Sao 360°

Diễn viên chuyển giới Hollywood đột tử ở tuổi 47

 

Alexis Arquette qua đời vào sáng 11/9 với nguyên nhân chưa được tiết lộ.

Nữ diễn viên Alexis Arquette.

Anh trai của Alexis - nam diễn viên Richmond Arquette - thông báo tin buồn trên Facebook hôm chủ nhật: "Em trai Robert của chúng tôi, người sau đó đã trở thành em gái Alexis của chúng tôi, trút hơi thở vào sáng 11/9. Em ấy ra đi trong vòng tay của người thân, các anh chị em và các cháu thân yêu. Chúng tôi cùng hát vang bài Starman của David Bowie khi em ấy bước sang thế giới bên kia".

Gia đình không chia sẻ về nguyên nhân khiến Alexis Arquette đột ngột qua đời. Thời gian trước đây, Alexis đã không hề tiết lộ cô mắc căn bệnh gì.

Alexis (tên gốc là Robert Arquette) sinh ra trong một gia đình nổi tiếng ở Hollywood. Các anh chị em của cô đều là diễn viên tài năng, trong đó có nữ diễn viên Patricia Arquette - ngôi sao đoạt giải Oscar với phim Boyhood. Bản thân Alexis cũng đóng phim từ năm 12 tuổi, tham gia hơn 50 bộ phim điện ảnh và truyền hình, gây chú ý nhất với phim hài The Wedding Singer và Bride of Chucky.

dien-vien-chuyen-gioi-hollywood-dot-tu-o-tuoi-47-1

Alexis trước và sau khi chuyển giới.

Năm 2007, Alexis phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ. Bên cạnh công việc diễn xuất, cô cũng là nhà hoạt động xã hội tích cực, luôn đấu tranh bảo vệ cho cộng đồng người chuyển giới.
 

Theo H.Vũ (Ngoisao.net)Tin mới hơn