Sao 360°

Diễm My 9X: 'Tôi thấy tội nghiệp cho những ai từng yêu tôi'

Diễm My của hiện tại đã khác trước nhiều. Nữ diễn viên thấy thương những người từng yêu mình vì khi ấy cô quá trẻ con.

Diễm My 9X tên đầy đủ là Vũ Phạm Diễm My, sinh ngày 27/1/1990 tại TP.HCM. Tham gia diễn xuất từ năm 6 tuổi, hiện nay Diễm My để lại ấn tượng trong lòng khán giả với các vai diễn trong những bộ phim như Mỹ nhân kế, Váy hồng tầng 24, Gái già lắm chiêu, Cô Ba Sài Gòn,...

Ngoài sự nghiệp, Diễm My còn được nhiều khán giả quan tâm về chuyện tình cảm. Từ sau khi chia tay mối tình lâu năm đến nay, nữ diễn viên hạn chế chia sẻ đời sống riêng của mình. Tuy nhiên mới đây, Diễm My 9X lại "phá vỡ" nguyên tắc ấy khi liên tục "úp mở" về người mới. Được biết bạn trai mới của Diễm My hiện làm trong ngành xây dựng, cho một công ty có chi nhánh tại Úc. 

Trong buổi trò chuyện mới đây, Diễm My đã có những chia sẻ cởi mở hơn về chuyện tình hiện tại cũng như các dự định trong tương lai. 

Diễm My 9X: Tôi thấy tội nghiệp cho những ai từng yêu tôi

- Chào Diễm My 9X, thời gian này có vẻ bạn ít đóng phim hơn?

Trước đây, định hướng của tôi hơi sai là phải đóng nhiều phim, xuất hiện nhiều trước khán giả. Nhưng bây giờ nhìn lại, tôi nghĩ mình phải xuất hiện có chọn lọc hơn, để lại nhiều ấn tượng hơn chứ không đóng "tràn lan" như trước. 

Thời gian này, tôi đi học và trau dồi vốn kiến thức về điện ảnh nhiều hơn, để cho khán giả thấy được sự tiến bộ và thay đổi mới mẻ.

- Từng đọc nhiều bình luận chê bai từ khán giả, đó có phải là động lực và cũng là áp lực buộc bạn phải thay đổi để tạo ra chất riêng cho mình?

Tôi luôn muốn mình tốt hơn. Đợt vừa rồi, anh Hứa Vĩ Văn có trả lời phỏng vấn cho một trang báo, anh nói tôi giống như nhân vật Hulk trong phim Avengers, tức là phải "kích nổ" thì mới bùng cháy. Bị quá nhiều bình luận không tốt về diễn xuất, tôi cảm thấy ấm ức. Dồn mình vào chân tường, mình mới có lực để bật ra. Tôi muốn khán giả công nhận tôi ở khả năng diễn xuất, chứ không muốn là vai chỉ để mọi người khen đẹp. 

- Nhiều người nói rằng Diễm My đang say đắm trong tình yêu nên lơ là sự nghiệp. Bạn nghĩ sao?

Tôi không vì yêu mà sao nhãng việc diễn xuất. Tôi không muốn vì đồng tiền mà đóng phim liên tục. Tôi có thể không nhận phim để dành thời gian cho những công việc khác như đọc sách, đi học thêm, trải nghiệm cuộc sống để có vốn sống nhiều hơn... Nó cũng như một sự chuẩn bị khi chờ duyên đến. 

Diễm My 9X: Tôi thấy tội nghiệp cho những ai từng yêu tôi

- Trong tình yêu, Diễm My 9X có phải là cô gái khó tính như các nhân vật bạn từng đảm nhận?

Trong tình yêu, tôi không quá khó cũng không quá dễ. Tôi là người sống theo cảm xúc.

Với một người nào đó, nếu có cảm xúc tôi sẽ tiến tới. Còn một khi đã không có cảm xúc, thì dù người đó có đẹp trai, giàu có, tôi vẫn không bước thêm.

- Trải qua nhiều chuyện không vui trong tình yêu, tại sao ở cuộc tình này bạn lại quyết định công khai?

Tôi và người hiện tại yêu nhau hơn 1 năm mới quyết định công khai. Anh ấy là người chủ động đăng hình ảnh lên Instagram nhưng để chế độ bạn bè. Chắc tại quá nhiều bạn, trong đó có cả các anh chị phóng viên, nên họ vô tình thấy hình ảnh của hai đứa.

Mặt khác, vì anh ấy sống ở nước ngoài, tôi cũng muốn anh ấy yên tâm nên mới đăng vài tấm ảnh nhưng đều che mặt, không ai biết là ai. Mọi người khi đó cứ đoán là anh Hứa Vĩ Văn.

- Khi bị "phát hiện" chuyện hẹn hò, hai bạn có tranh luận không? 

Tôi thì cảm thấy hơi bất an. Có lần qua nhà chị Tăng Thanh Hà chơi, chị ấy có khuyên rằng yêu ai đừng có “public”, trong giới công khai sẽ dễ chia tay, đa số là như vậy. Tôi cũng không có ý định công khai, nhưng bất ngờ bị đưa lên báo cũng cảm thấy lo lắng. Tôi sợ có những chuyện xấu xảy ra.

Tuy nhiên, anh ấy nói đã quen nhau hơn 1 năm rồi, công khai cũng không sao. Mẹ của bạn trai tôi thì lo vì gia đình làm kinh doanh, không muốn lộ quá nhiều thông tin ảnh hưởng tới công việc. Gia đình bạn trai tôi bình thường thôi, mọi người cứ gán cho anh ấy chữ “thiếu gia”, “đại gia”.

Diễm My 9X: Tôi thấy tội nghiệp cho những ai từng yêu tôi

- Diễm My yêu ai cũng bị gắn mác đại gia. Vậy vô hình chung người ta nghĩ rằng bạn có cuộc sống sung túc là do được bảo bọc? Điều này có gây áp lực cho bạn? 

Tôi thấy bất công quá! Vấn đề ở đây là do bản thân chưa có vai diễn tốt. Nếu thực sự tôi có một vai diễn bật lên, sẽ xua tan tất cả. Thêm vào đó, khi diễn viên nữ có chút nhan sắc, sẽ khó thuyết phục giới nam lẫn giới nữ. Họ sẽ nghĩ nhờ nhan sắc mới có nhiều cơ hội. Dù thực tế là bản thân người càng có nhan sắc lại càng phải nỗ lực để có vị trí như họ muốn. Tôi sống là vì hạnh phúc của mình, làm gì miễn lương tâm không cắn rứt là được.

Người phụ nữ nào cũng muốn có một người đàn ông bên cạnh. Từ trước đến nay, tôi lại là người sống tự lập. Tôi ngang bướng và thích làm theo ý của mình nên có muốn dựa dẫm cũng hơi khó. Một người phụ nữ muốn dựa dẫm thì sẽ mềm mại hơn, nữ tính hơn. Tôi lại khá nam tính. Đôi khi tôi độc lập quá cũng khó khiến người đàn ông bảo bọc, che chở cho mình. Người ngoài nhìn vào thấy mình điệu đà, quần áo, son phấn lại áp đặt suy nghĩ tiêu cực.

- Vậy trong tình yêu, có sự thoả thuận nào về vấn đề tài chính giữa bạn và bạn trai không? 

Tôi và anh ấy làm thế nào để cả hai cảm thấy thoả mái. Bạn trai tôi cũng còn trẻ, bằng tuổi tôi. Anh ấy cũng đang xây dựng sự nghiệp. Muốn chọn một người để bảo bọc, che chở cho mình thì dễ lắm. Nhưng tôi lại chỉ toàn chọn những người mà tôi thích.

Tôi chọn người bằng tuổi và đang xây dựng sự nghiệp thì đồng nghĩa cả hai cùng phải cố gắng, hỗ trợ cho nhau chứ không thể dựa dẫm hoàn toàn được.

Diễm My 9X: Tôi thấy tội nghiệp cho những ai từng yêu tôi

- Điều gì ở bạn trai hiện tại khiến bạn bị chinh phục?

Tôi không hiểu sao tôi lại thích người đàn ông có một chút tính cách phụ nữ, nó dung hoà được tính cách hơi “manly” trong tôi. Đàn ông thường hay suy nghĩ chuyện lớn, thiếu sự tỉ mỉ và ít thể hiện cảm xúc. Bạn trai tôi thì nói chuyện với mẹ và em gái rất ngọt ngào, dễ thương và quan tâm đến cảm xúc của họ. Anh ấy nhớ cả những ngày đặc biệt để tặng quà. Tôi cảm thấy ngưỡng mộ và thích nhất điều đó.

- Bạn trai Diễm My 9X có phải là người hay ghen?

Lúc mới quen, bạn trai tôi nói nếu anh ấy sống ở Việt Nam sẽ không bao giờ chọn một người nổi tiếng làm bạn gái. Tình huống tôi và bạn trai gặp nhau cũng khá tình cờ: tôi qua Úc tham gia buổi công chiếu phim rồi gặp anh ấy.

Anh là người không quan tâm đến showbiz Việt. Đối với bạn trai tôi hay những người ở ngoài showbiz, giới showbiz rất phức tạp. Họ không muốn dính vào. 

Ban đầu, gặp nhau và tiếp xúc, bạn trai tôi không rõ về tôi. Anh ấy thấy tôi ở ngoài rất thật thà, có gì nói đó, thẳng tính nên quý. Từ từ, anh ấy thay đổi suy nghĩ, thấy có những người làm nghệ thuật nhưng không tham vọng về vật chất nên mới đi được đến bây giờ.

Diễm My 9X: Tôi thấy tội nghiệp cho những ai từng yêu tôi

- Sau va vấp trong những cuộc tình trước, bạn rút ra được điều gì để vun đắp cho chuyện tình hiện tại?

Chuyện tình cảm thì khó rút ra bài học. Có thể bản thân mình sẽ tốt hơn những lần trước. Vì mình đã phạm sai lầm đó rồi, cơ chế bản năng sẽ không cho phép mình lặp lại. Cũng tuỳ vào thời điểm, có thể người đó đến đúng thời điểm mình cảm nhận mọi thứ trưởng thành hơn thì sẽ đi được đường dài hơn.

Thời điểm hiện tại, tôi khác trước khá nhiều. Ngày xưa tôi hơi trẻ con và tôi tội nghiệp cho những ai yêu tôi ở thời điểm đó. Tôi cứng đầu và không biết cách quan tâm người khác đúng mực.

- Muốn có cuộc sống bình yên, sao Diễm My không nghĩ đến chuyện kết hôn?

Đối với tôi, kết hôn là thêm phần trách nhiệm, phải lo lắng cho gia đình 2 bên, vun đắp cho tổ ấm của mình thì mới hạnh phúc được. Nếu lấy nhau mà mạnh ai nấy lo thì rất khó.

Tôi còn đam mê với diễn xuất, trong khi việc diễn xuất đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian. Tôi cũng phải lo cho gia đình của tôi. Tôi cảm thấy chưa sẵn sàng. Bạn trai tôi cũng còn trẻ. Cả hai đều dự định 30 trở lên mới kết hôn nên còn vài năm nữa để phấn đấu.

Diễm My 9X: Tôi thấy tội nghiệp cho những ai từng yêu tôi

- Mối quan hệ giữa Diễm My và gia đình bạn trai thế nào? 

Từ trước đến nay, tôi quen ai cũng được gia đình họ quý vì tính tôi thật thà, chân thành. Có vấn đề gì tôi đều nói ra để thông tỏ những khúc mắc của cả tôi và họ. Tôi thẳng thắn nên họ cảm thấy tôi yêu con trai họ thật lòng, từ đó quý mến tôi. 

Ban đầu vì tôi là diễn viên nên mẹ bạn trai cũng ngại, đã nói nhiều câu kiểu: “Gia đình cô không phải đại gia đâu, chỉ là công chức bình thường thôi”... khiến tôi hơi tổn thương. Bởi mình đến với đối phương vì cảm xúc chứ có phải để được gì đâu. Tuy nhiên, đó chỉ là giai đoạn đầu thôi. Càng về sau, gia đình bạn trai càng hiểu, lại càng ủng hộ tôi hết mình.

- Cảm ơn Diễm My 9X về buổi trò chuyện này!

Theo Winnie (Khampha.vn)
Tin mới hơn