Sao 360°

Đạo diễn nổi tiếng Paolo Genovese tham dự Tuần lễ phim Italy tại Hà Nội

Tuần lễ phim Italy lần thứ I tại Hà Nội sẽ diễn ra từ 20-23/9, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy- Việt Nam. Đạo diễn Paolo Genovese và ba bộ phim nổi tiếng của ông sẽ được trình chiếu trong Tuần lễ phim Italy tại Hà Nội.
Đạo diễn nổi tiếng Paolo Genovese tham dự Tuần lễ phim Italy tại Hà Nội
Đạo diễn Paolo Genovese

Trong tuần lễ này, Đại sứ quán Italy sẽ đưa tới cho công chúng Việt Nam một cái nhìn về nền điện ảnh nổi tiếng của Italy. Italy đã có những đóng góp to lớn cho nền điện ảnh đương đại kể từ năm 1896, và trở thành một trong những cường quốc trong lĩnh vực này cùng với rất nhiều các tên tuổi nổi tiếng, từ đạo diễn, diễn viên, cho đến các kỹ thuật viên lành nghề đã đoạt giải trong nhiều liên hoan phim danh tiếng trên thế giới. Ba bộ phim của đạo diễn Paolo Genovese: “Người lạ hoàn hảo”, “Địa điểm” và “Gia đình hoàn hảo” sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ sự kiện này.

Ngoài ra, đạo diễn Paolo Genovese cũng sẽ có những buổi thảo luận với các nhà làm phim trẻ của Việt Nam, đồng thời tham dự buổi ra mắt phim đầu tiên vào ngày 20/9 tại rạp CGV Bà Triệu.

Italy đã có những đóng góp to lớn cho nền điện ảnh thế giới đương đại kể từ năm 1896 và trở thành một trong những cường quốc trong lĩnh vực này. Điện ảnh Italy có rất nhiều các đạo diễn, diễn viên tên tuổi cho đến các kỹ thuật viên lành nghề đã đoạt giải trong nhiều liên hoan phim danh tiếng trên thế giới.

Theo đại diện Đại sứ quán Italy cho biết: Trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược và các thỏa thuận song phương, hợp tác đa phương diện của chúng tôi với Việt Nam bao gồm cả lĩnh vực điện ảnh. Do đó, trong một vài năm trở lại đây, chúng tôi đã tổ chức rất nhiều các sáng kiến, các cuộc gặp gỡ, cuộc trao đổi và xúc tiến các sự kiện như một nỗ lực để đưa nền điện ảnh Italy đến Việt Nam.

Theo Phương Linh (Tuoitrethudo.vn)
Tin mới hơn