Sao 360°

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và dàn diễn viên Vbiz bàng hoàng trước sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng

Thông tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời ở tuổi 55 vào chiều 26/7 tại TP.HCM sau thời gian điều trị bệnh khiến bạn bè, đồng nghiệp đau buồn.

Diễn viên kỳ cựu của làng sân khấu, phim ảnh Thanh Hoàng mất vào chiều 26/7 tại TP HCM sau thời gian điều trị ung thư, hưởng dương 55 tuổi. Cố NSƯT Thanh Hoàng là "cha đẻ" của kịch bản "Dạ cổ hoài lang" - tác phẩm được dàn dựng thành công trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần (TP HCM) vào năm 1994. Sau hàng chục năm, vở diễn có hơn 1.000 suất diễn, ăn sâu vào ký ức của nhiều lớp khán giả.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và dàn diễn viên Vbiz bàng hoàng trước sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng
Thông tin nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời khiến nhiều đồng nghiệp sử sốt.

Hiện tại, NSƯT Thanh Hoàng đã được gia đình đưa về nhà. 6h sáng mai gia đình sẽ khâm niệm. Thi hài cố nghệ sĩ sau đó sẽ được đưa về nhà tang lễ Lê Quý Đôn và quàn tại đó cho đến sáng ngày 29/7. Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963, trong gia đình nghèo có năm anh em. Năm 1984, ông tốt nghiệp Đại học sân khấu TP HCM và làm cho trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận.

Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng khiến bạn bè, đồng nghiệp không khỏi đau buồn. Đạo diễn Đỗ Thành An chia sẻ: "Với tôi, anh ấy là một người Thầy, người anh,... mà tôi luôn yêu quý và kính trọng...Trong tim tôi cả đời này luôn có hình bóng anh. Cầu mong hương hồn anh được siêu thoát. Tạm biệt anh!". Trong khi đó đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ sự bàng hoàng sau khi hay tin, anh chia sẻ hình ảnh cùng lời tiếc thương đến nghệ sĩ Thanh Hoàng trên trang cá nhân.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và dàn diễn viên Vbiz bàng hoàng trước sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bất ngờ trước sự ra đi của đàn anh.

Khi hay tin buồn, diễn viên Hồng Ánh chia sẻ: "Lại một người nữa vừa đi xa. NSƯT Thanh Hoàng vừa mất chiều nay. Anh từng là diễn viên thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Nam Bộ, anh cũng là tác giả của những vở sân khấu kịch nói để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả yêu sân khấu miền Nam và cả nước, nổi tiếng nhất là " Dạ cổ hoài lang, Nợ đời" cùng hàng loạt vở kịch truyền hình ăn khách của HTV như: Trầu cau, Cha yêu, Con nhà nghèo…

Hiện tại linh cửu của anh đã được đưa về nhà, lễ viếng anh sẽ bắt đầu ngày 27/07/2018 tại nhà tang lễ thành phố số 25 Lê Quý Đôn, Quận 3. TP.HCM.

"Kiếp sau xin chớ làm người" Là điều anh từng chia sẻ. Ra đi an lòng anh nhé. Bạn bè đồng nghiệp và khán giả luôn nhớ đến anh".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và dàn diễn viên Vbiz bàng hoàng trước sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng
Á hậu Trịnh Kim Chi và diễn viên Hồng Ánh cùng tiếc thương trước tin buồn.

Diễn viên, Á hậu Trịnh Kim Chi bày tỏ sự bất ngờ, tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của người anh đáng kính trong nghề. "Vĩnh biệt Anh, NSƯT Thanh Hoàng, nguyện cầu linh hồn anh mau siêu thoát, anh ra đi thanh thản về cõi vĩnh hằng, anh nhé!".

Diễn viên trẻ Thanh Bình cũng buồn đau trước mất mát này của làng phim Việt: "Mới hay tin NSƯT Thanh Hoàng đã mất chiều nay vì bệnh ung thư. Mặc dù anh bệnh nhưng anh vẫn lạc quan, anh vẫn quay phim diễn kịch bình thường. Thời gian gần đây anh đột ngột gầy đi nhiều. Thật quá bất ngờ với tin buồn này, vì lần cuối gặp anh là lần anh em ngồi bên chén rượu, anh đã cho thấy mình là một tay guitar và piano cự phách như thế nào. Phim quay với anh còn chưa kịp phát sóng... Thành kính tiễn biệt anh!".

Theo Hồng Nguyên (Helino)Tin mới hơn