Sao 360°

"Cụ bà" 100 tuổi dẫn đầu album nước Anh, có khả năng vượt Taylor Swift

Thực chất, "cụ bà" này chính là Vera Lynn. Huyền thoại sinh năm 1917 vừa đánh bại Lana Del Rey và Dua Lipa để dẫn đầu danh sách nữ nghệ sĩ có album bán chạy nhất năm.

Người vừa được Official Charst Company (một tổ chức chuyên đo lường, xếp hạng doanh số sản phẩm âm nhạc tương tự Billboard của Mỹ) tôn vinh là một tên tuổi không mới những vẫn gây bất ngờ lớn: Vera Lynn.

Bà đang là nữ nghệ sĩ có album bán chạy nhất nước Anh trong ba quý đầu của năm 2017, và có khả năng sẽ thống trị cả năm nay. Đĩa nhạc có tên Vera Lynn 100, nhằm chào mừng cột mốc 100 tuổi của bà, được biên soạn thành 12 ca khúc.

'Cu ba' 100 tuoi dan dau album nuoc Anh, co kha nang vuot Taylor Swift hinh anh 1

2017 là tròn 100 năm tuổi của Vera Lynn. Ảnh: Getty.

Hồi tháng ba, 100 Vera Lynn leo lên vị trí thứ ba của bảng xếp hạng Offical Albums, giúp Vera Lynn lập lỷ lục là nữ nghệ sĩ lớn tuổi nhất còn sống xuất hiện trong top 10. Số liệu trả về cho thấy 100 Vera Lynn tiêu thụ được 102.000 bản, xếp trên So Good của Zara Larsson với 96.000 bản.

Ba vị trí còn lại lần lượt thuộc về Dua Lipa của Dua Lipa với 86.000 bản,Lust For Me của Lana Del Rey với 57.000 bản, Life Love Flesh Blood của Imelda May với 56.000 bản.

Theo Forbes, những tên tuổi nữ chuẩn bị ra mắt album trong quý cuối cùng của năm 2017 như Taylor Swift, Pink, Kelly Clarkson hay Paloma Faith phải hết sức cẩn thận trước Vera Lynn. Bởi ba tháng là quãng thời gian quá ngắn ngủi để cho họ bứt phá và lội ngược dòng.

'Cu ba' 100 tuoi dan dau album nuoc Anh, co kha nang vuot Taylor Swift hinh anh 2

Những hình ảnh thời còn trẻ của Vera Lynn. 

Vera Lynn tên thật là Dame Vera Margaret Lynn. Bà sinh ngày 20/3/1917 tại Anh, còn được biết đến với danh hiệu Forces Sweetheart do Quân đội Anh trao tặng. Thời kỳ đỉnh cao của bà đều nằm trong giai đoạn Thế chiến II, với những ca khúc liên quan đến chiến tranh như We'll Meet Again, The White Cliffs of Dover, A Nightingale Sang in Berkeley Square và There'll Always Be an England.

Tuy nhiên sau đó, tầm hưởng của Vera Lynn vẫn được duy trì vào thời bình, với những ca khúc hit như Auf Weiderseh'n Sweethear và đặc biệt là đĩa đơn quán quân My Son, My Son. Đĩa đơn gần nhất của bà được ra mắt vào năm 2009 với tên gọi I Love This Land.

Kể từ đó, bà luôn tạo nên các kỷ lục về độ tuổi hoạt động trong các bảng xếp hạng. Hiện tại, nữ nghệ sĩ dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện liên quan đến các cựu binh, trẻ em mồ côi hay bệnh nhân ung thư vú. Vera Lynn được tôn vinh như một biểu tượng của người Anh vào thế kỷ 20.  

Theo Duy Vũ (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn