Sao 360°

Chuyện về cậu học trò định dùng tiền để 'đút lót' khiến NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không quên

"Được tôi hướng dẫn và chỉ bảo rất nhiệt tình, cậu học trò rút ví ra tờ 500 nghìn đồng đưa cho tôi, lúc đó tôi rất tức giận", nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ.

Đỗ Trịnh Hoài Nam là một nhà thiết kế áo dài nổi tiếng của showbiz Việt. Hơn 20 năm theo đuổi nghề với những giải thưởng về thiết kế, Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người yêu mến và nể phục.

Ngoài vai trò của một NTK áo dài hàng đầu, Đỗ Trịnh Hoài Nam còn là một nhà đào tạo được học trò yêu mến. Trong số các học trò của anh có không ít người là CEO, doanh nhân, nhà thiết kế có tiếng…

Chuyện về cậu học trò định dùng tiền để đút lót khiến NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không quên
Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Gặp anh đúng dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, anh đã có những chia sẻ rất chân thành. Đỗ Hoài Nam cho biết dù được nhiều người gọi là thầy nhưng anh vẫn thích được nhớ đến với danh xưng là nhà thiết kế:

"Chữ thầy chính là động lực để hàng ngày tôi cố gắng hoàn thiện mình để trao đi nhiều hơn nữa những giá trị dành cho xã hội. Có lẽ với tôi, được gọi là nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đó là niềm hạnh phúc của tôi".

Kể thêm về kỉ niệm không thể quên với các lứa học trò anh từng gặp và dạy dỗ, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ:

"Tại một cuộc thi về thời trang, tôi được mời làm ban giám khảo. Có một cậu học trò là sinh viên đăng kí tham gia và tìm đến tôi nhờ giúp đỡ.

Sau khi tôi hướng dẫn và chỉ bảo rất nhiệt tình, cậu học trò rút ví ra tờ 500 nghìn đồng đưa cho tôi, lúc đó tôi rất tức giận. Bởi lẽ, tôi dạy cậu ta đâu phải vì giá trị vật chất.

Và chính lúc đó tôi mới nhận ra là cậu ta đó đến gặp tôi không phải vì muốn học hỏi mà muốn đút lót.

Sau đó, tôi đã hành xử rất quyết liệt và đã dạy bảo cậu ấy những điều về đạo lý để cậu hiểu rằn, tiền rất quan trọng nhưng không phải là tất cả và có những thứ không thể mua được bằng tiền.

Có lẽ, cậu ta đã hiểu ra điều đó và sau lần thứ 2 hướng dẫn cậu đã đạt được kết quả khá cao tại cuộc thi".

Chuyện về cậu học trò định dùng tiền để đút lót khiến NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không quên

Ngoài câu chuyện về cậu học trò trên, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng không quên chia sẻ suy nghĩ của mình về những người thầy mà anh từng được học:

"Mỗi người thầy đều dạy cho tôi rất nhiều những trải nghiệm và cho tôi động lực để cố gắng. Nhưng người truyền cho tôi nhiều cảm hứng và làm thay đổi cuộc đời tôi chính là tiến sĩ Menis Yousry. Thầy là người cho tôi thấy nhiều ý nghĩa và giá trị về cuộc sống về tiền bác và hạnh phúc".

Theo Gia Linh (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn