Sao 360°

Chuyện đời kỳ lạ của nam diễn viên Đài Loan có hai vợ cùng chung sống hòa thuận

Tài tử Khấu Thế Huân không chỉ nổi danh bởi các vai diễn trên màn ảnh nhỏ mà còn bởi chuyện gia đình một chồng hai vợ xưa nay hiếm có.

Khấu Thế Huân là nam diễn viên Đài Loan quen thuộc trên màn ảnh truyền hình từ những năm 80. Ông xuất thân trong gia đình giàu có, có mẹ là dòng tộc phú gia nổi danh Bắc Kinh sở hữu 8 trung tâm thương mại lớn còn bố là quân nhân.

Chuyện đời kỳ lạ của nam diễn viên Đài Loan có hai vợ cùng chung sống hòa thuận

Khấu Thế Huân quen mặt với khán giả truyền hình qua các phim Mùa quýt chín, Cây phất trần gia truyền, Đệ nhất danh trà, Như sương như vũ lại như phong,... với các vai diễn ông chủ, lão gia.

Khấu Thế Huân nhiều lần nhận giải nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại các giải thưởng Đài Loan và Trung Quốc. Với diện mạo anh tuấn, sang trọng, ông thậm chí còn từng được đề cử là người đàn ông hấp dẫn nhất Đài Loan năm 1985.

Chuyện đời kỳ lạ của nam diễn viên Đài Loan có hai vợ cùng chung sống hòa thuận
Khấu Thế Huân là Châu Tấn trong phim Mùa quýt chín.

Có lẽ vì hay đóng các vai lão gia năm thê bảy thiếp trên phim nên vai diễn đã "vận" vào người Khấu Thế Huân. Ngoài đời, nam tài tử có đến hai người cùng ông sống chung nhà.

Vợ chính thức của Khấu Thế Huân là bà Thôi Dao Kỳ. Hai người vốn là bạn thanh mai trúc mã, là bạn học với nhau từ khi còn nhỏ. 

Vì thân thiết nhiều năm và hai bên gia đình cũng quý mến nhau nên vài năm 1982, hai người đã tổ chức hôn lễ kết thành vợ chồng. Bà Thôi Dao Kỳ cũng nổi tiếng là người phụ nữ hiểu chuyện.

Khi đóng phim, nam diễn viên thường xuyên phải diễn cảnh tình cảm với các bạn diễn nữ xinh đẹp nhưng Thôi Dao Kỳ chưa từng ghen tuông.

Khấu Thế Huân có lần tâm sự ông rất rạch ròi giữa phim ảnh và đời thực nên không gặp rắc rối gì với các cảnh tình cảm trên phim. Hơn nữa, gia đình ông cũng rất tôn trọng công việc diễn xuất của ông.

Chuyện đời kỳ lạ của nam diễn viên Đài Loan có hai vợ cùng chung sống hòa thuận
Khấu Thế Huân và vợ Thôi Dao Kỳ.

Hôn nhân yên ấm là thế nhưng sau đó, Khấu Thế Huân lại gặp được một hồng nhan khiến ông rung động, đó là nữ giáo viên thể dục Hứa Lê Đan. 

Chuyện đời kỳ lạ của nam diễn viên Đài Loan có hai vợ cùng chung sống hòa thuận
Khấu Thế Huân và Hứa Lê Đan.

Chẳng rõ Khấu Thế Huân đã thuyết phục vợ thế nào mà sau đó Thôi Dao Kỳ đã vui vẻ chào đón Hứa Lê Đan tới chung sống cùng tại căn nhà mà bà và chồng đang ở. Trong căn nhà của nam diễn viên Đài Loan, vợ cả Dao Kỳ sống ở tầng trên còn Lê Đan ở tầng dưới, hầu hết việc gia đình đều do vợ cả quán xuyến.

Cho đến ngày nay, trong gia đình Khấu Thế Huân chưa từng xảy ra tranh cãi dù cảnh một chồng hai vợ dễ gây ra bất hòa.

Là một diễn viên nối tiếng nhưng Khấu Thế Huân có lối sống rất kín đáo. Ông không bao giờ mở lời về chuyện gia đình với báo giới hay truyền thông. Suốt nhiều năm hoạt động trong làng nghệ thuật, cũng không hề có scandal hay tin đồn xấu nào về ông.

Vài năm trước, có một tờ báo đăng tin Khấu Thế Huân lấy thêm vợ ba, khi đó nam diễn viên mới phải lên tiếng trần tình vì tức giận. Ông bác bỏ tin tức này và khẳng định nếu có kiếp sau ông sẽ không lấy hai vợ nữa, bởi gia cảnh hai bà chung chồng thực sự quá khổ cực.

Ông có tất cả 4 người con với hai bà vợ, trong đó có con trai lớn Khấu Gia Thụy là theo nghiệp diễn của cha.

Tuy đã lớn tuổi nhưng Khẩu Thế Huân vẫn thường xuyên luyện tập sức khỏe, đặc biệt là tập bóng rổ. Khấu Thế Huân tuổi ngoài 60 nhưng vẫn trẻ trung, khỏe mạnh bên hai người vợ chung sống hòa thuận.

Theo Phương Anh (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn