Sao 360°

Chồng đòi quyền nuôi con nhưng không có mặt, diễn viên múa Linh Nga được xử thắng kiện, trực tiếp nuôi bé gái 5 tuổi

Cho rằng vợ cũ là diễn viên múa Linh Nga không có đủ thời gian để chăm sóc con gái, người chồng nhất quyết giành quyền nuôi con nhưng cả 3 phiên tòa phúc thẩm đều vắng mặt nên HĐXX đã đình chỉ xử phúc thẩm, công nhận quyền nuôi con của nữ diễn viên.

Ngày 20-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án dân sự tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Khánh Trọng (ngụ quận 3, TP.HCM) và bị đơn là bà Đặng Linh Nga (diễn viên múa Linh Nga; ngụ quận 2, TP HCM).

Chồng đòi quyền nuôi con nhưng không có mặt, diễn viên múa Linh Nga được xử thắng kiện, trực tiếp nuôi bé gái 5 tuổi
Nữ diễn viên Linh Nga thắng kiện, giành được quyền nuôi bé gái 5 tuổi.

Tuy nhiên, phía nguyên đơn là ông Trọng đã không có mặt. Đây cũng là lần thứ 3 TAND TP.HCM mở phiên phúc thẩm nhưng nguyên đơn đều vắng mặt không lý do. Xét thấy văn bản tống đạt đã gửi đi là hợp lệ nhưng nguyên đơn vẫn không đến nên HĐXX cấp phúc thẩm quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án, giữ nguyên bản án sơ thẩm. Theo đó, bà Nga giành được quyền trực tiếp nuôi con.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 30-9-2014, TAND quận 3 đã giải quyết ly hôn cho bà Đặng Linh Nga và ông Nguyễn Khánh Trọng. Hai bên tự nguyện thỏa thuận bà Nga trực tiếp nuôi con gái chung là cháu N.K.L.L. (SN 2012). Ông Trọng có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con 7 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên sau đó ông Trọng lại khởi kiện vì cho rằng nữ diễn viên không đủ thời gian chăm sóc cho con gái khiến con không được nuôi dưỡng tốt nên ông Trọng muốn thay đổi quyền nuôi con và yêu cầu bà Nga cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng.

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử trước đó về tranh chấp quyền nuôi con, theo một số nhân chứng là tài xế, người giúp việc và hàng xóm của bà Nga thì bà rất chu đáo và khoa học trong việc chăm sóc con, chuẩn bị tương lai cho bé. Họ cho rằng bà Nga là một người mẹ tốt, có trách nhiệm, biết yêu thương và dành thời gian cho con. Con gái bà Nga cũng được mẹ tạo điều kiện hết sức để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và đạo đức.

Vì vậy, HĐXX cấp sơ thẩm đã không chấp nhận đơn khởi kiện của ông Trọng, bé gái 5 tuổi vẫn giao cho nữ diễn viên Linh Nga chăm sóc. Sau đó, ông Trọng kháng cáo bản án sơ thẩm nhưng cả 3 phiên phúc thẩm diễn ra, ông Trọng đều vắng mặt.

Theo Văn Tiên (Helino)
Tin mới hơn