Sao 360°

"Chiêu thức" nào giúp Á hậu Huyền My nổi hơn cả Hoa hậu Kỳ Duyên?

Liên tục so sánh hình ảnh, cách ứng xử giữa Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My là chủ đề thu hút đặc biệt với công chúng.

Trong khi Hoa hậu liên tục gặp sự cố thì Huyền My càng tỏa sáng, có phần vượt trội hơn. Vậy "chiêu thức" nào đã giúp cô nổi hơn cả Hoa hậu?

Chiến lược về hình ảnh

Ngay từ khi mới đăng quang, Hoa hậu Kỳ Duyên đã bị "soi" về hình ảnh kém rạng rỡ, lối trang điểm, ăn mặc già dặn trong khi Á hậu Huyền My lại giữ phong độ khá ổn định, gần như không bao giờ để mình lọt vào top "thảm họa" thời trang.

Dù xuất hiện trong sự kiện hay khoảnh khắc đời thường, Huyền My cũng luôn được đánh giá cao bởi phong cách thời trang tinh tế, gợi cảm hút mắt người nhìn. Bởi vậy, không ít lần xuất hiện cùng nhau, Hoa hậu Kỳ Duyên vô tình bị Huyền My "dìm hàng" không thương tiếc.


Á hậu Huyền My

Á hậu Huyền My

Tất nhiên, nhận danh hiệu Á hậu, bên cạnh những lời khen về nhan sắc, Huyền My đã vấp phải nhiều ý kiến đánh giá rằng gương mặt của cô chỉ ở mức ưa nhìn, xinh xắn kiểu hotgirl chứ không có thần thái sắc nét, đặc biệt của một hoa hậu. Những bình luận trên không phải không có lý. Tuy nhiên, theo thời gian, Á hậu Huyền My ngày càng định hình được phong cách, nhan sắc cũng đằm lắng, có chiều sâu hơn.

Có thời điểm, Hoa hậu Kỳ Duyên bị "ném đá" không thương tiếc khi diện bộ đồ ngủ mỏng tang được cho là đang quảng cáo cho một sản phẩm bị rò rỉ lên mạng. Đa phần công chúng cho rằng hình ảnh ấy hết sức "rẻ tiền", càng không phù hợp với một hoa hậu. Nhưng Huyền My cũng mặc đồ ngủ thì lại được khen? Vì sao vậy? Vì cô ấy không nằm ngả ngớn mà đứng trước gương và trang phục kiểu pyjama dáng ngắn, tạo dáng xì tin. Thế mới biết độ lợi hại của hình ảnh một người đẹp trước công chúng. Nó vừa đòi hỏi sự lựa chọn kỹ lưỡng và cũng cần bối cảnh, thời điểm xuất hiện sao cho phù hợp.

Cách ứng xử với scandal

Hoa hậu gặp nhiều sự cố không có nghĩa là Á hậu Huyền My được an toàn tuyệt đối. Thậm chí, sau Chung kết Hoa hậu Việt Nam, điều tiếng mà Huyền My gặp phải còn nặng nề hơn Kỳ Duyên. Trong khi Hoa hậu bị chê về nhan sắc thì nhiều khán giả đã hoài nghi Á hậu từng ăn chơi, trác táng sau loạt ảnh được cho là Huyền My chơi bời trong bar, mặc đồ gợi cảm khi tuổi đời còn quá trẻ.

Sau đó ít lâu là chuyện tình cảm với "bạn trai đại gia" mà nhiều người cho rằng Huyền My "yêu vì tiền" hay "cướp giật của người khác".

Trước những "tai vạ" trên, Huyền My không lên tiếng thanh minh, cũng không nhờ bố mẹ mở lời với báo giới mà trước các câu "hỏi xoáy" của báo giới, cô khẳng định, từ khi tham gia làng giải trí đã có tâm lý chuẩn bị sẵn cho những điều tiếng không đáng có.

Dường như Huyền My đã nắm được cốt lõi của vấn đề xử lý khủng hoảng truyền thông giải trí, cô không vội lên tiếng mà chờ đợi sự "thanh minh" hộ từ người khác. Chẳng hạn, sự cố lộ ảnh khêu gợi trình diễn quán bar được cho là của Huyền My, giữa lúc "nước sôi lửa bỏng", siêu mẫu Hạ Vy - Giám đốc công ty Venus miền Bắc, người chịu trách nhiệm quản lý của Á hậu Huyền My thời điểm ấy khẳng định: Huyền My là cô bé rất ngoan. Hai tấm ảnh chụp người mặc nội y táo bạo không phải cô ấy. Thế là mọi điều tiếng được giải quyết nhanh dù nhiều người vẫn tỏ ra... không phục! Trong lúc ấy, Á hậu khá chăm chỉ tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội và ghi điểm ở hình ảnh giản dị, trẻ trung.

Cách hỗ trợ của gia đình

Cả Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My đều may mắn có gia đình đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động nhưng rõ ràng cách đồng hành cùng con của hai gia đình có sự khác nhau đáng kể. Điều gây tò mò với dư luận là gia đình Huyền My, bố lái xe, quản lý công việc, mẹ làm trợ lý cho con, cùng con xuất hiện ở hầu hết sự kiện nhưng cô vẫn không mang tiếng dựa dẫm vào bố mẹ như Hoa hậu Kỳ Duyên. Hình ảnh Kỳ Duyên để mẹ cúi xuống chỉnh váy áo, tay xách nách mang, thanh minh hộ con... từng trở thành chủ đề gây tranh cãi với dư luận. Thậm chí, có những người còn đặt cho cô biệt danh là Hoa hậu... không chịu lớn!


Mẹ Á hậu Huyền My âm thầm hỗ trợ con gái

Mẹ Á hậu Huyền My âm thầm hỗ trợ con gái

Đương nhiên, bố mẹ nào cũng thương con, sẵn sàng đồng hành cùng con nếu điều kiện cho phép nhưng cách yêu thương mà mẹ Huyền My dành cho con gái không phải sự bao bọc kiểu "nâng khăn sửa túi" cho con mà gia đình bà đề cao tự do cá nhân, quyền quyết định cũng như cách suy nghĩ độc lập để con sớm trưởng thành.

Tham gia sự kiện giải trí, các hoạt động xã hội cùng con nhưng người quản lý đặc biệt là mẹ cô luôn giữ khoảng cách nhất định với con. Đôi khi bị báo chí hỏi han nhiều, bà chỉ mở lời kể vài câu chuyện tuổi thơ ngộ nghĩnh của con gái và tiết lộ một số thói quen đáng yêu của Huyền My hiện tại. Trước scandal để con tự giải quyết, không lên tiếng thanh minh để bảo vệ con như cách nhiều bà mẹ khác vẫn làm.

Xuất thân trong gia đình có điều kiện kinh tế, Á hậu Huyền My vẫn nhận được sự dạy dỗ nghiêm khắc của bố mẹ từ cách biết trân trọng những đồng tiền ít ỏi cho tới những bài học cuộc sống sâu sắc hơn. Tất cả những nền tảng ấy hỗ trợ cho Huyền My rất nhiều để xây dựng được hình ảnh ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt công chúng.
 

Theo Thùy Phương (Gia Đình & Xã Hội)Tin mới hơn