Sao 360°

Cát Tuyền: 'Tôi không muốn mình hình hài con gái mà có một thứ không phải là con gái'

Không giống như Lê Duy hay Lâm Khánh Chi đi chuyển giới vì động lực tình yêu thôi thúc. Cát Tuyền chuyển giới vì chị muốn sống cho mình, muốn được là con gái thực sự...

Cát Tuyền thành công bao nhiêu trong sự nghiệp thì lận đận bấy nhiêu về đời tư. Như bao người phụ nữ khác, Cát Tuyền cũng mơ về một mái ấm thực sự với những đứa trẻ do cô sinh ra nhưng hạnh phúc giản đơn ấy mãi mãi không thể thành hiện thực chỉ vì chị là người chuyển giới.

Tại talkshow Nghệ sĩ Đối thoại, nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam đã trải lòng về các cuộc tình, các cuộc hôn nhân chóng vánh của mình.

Người yêu 7 năm đi lấy vợ...

Chị từng có một quãng thời gian dài 7 năm trốn gia đình để đi theo đoàn Lô tô hát hội chợ. Câu chuyện đó như thế nào?

Từ nhỏ tôi đã thích làm con gái. Khi đi hát ở đoàn Văn công Tiền Giang, tôi toàn bị bắt hát con trai. Bởi mê hát nên cứ gồng đi theo chứ không thấy thoả vì giọng tôi từ nhỏ đã là giọng con gái. Tôi không có giai đoạn bể tiếng như những người khác.

Một lần đoàn diễn ở Vĩnh Kim, có anh chủ đoàn hội chợ nghe tôi hát, mê quá mời sang tăng cường để kéo khách.

Qua đoàn lô tô, thấy họ sống cực khổ mà ai cũng đam mê nghề, tôi thương quá. Hơn nữa, ở đoàn lô tô, tôi được làm bất cứ cái gì mình muốn, được thoả mơ ước nên bỏ đoàn văn công luôn.

Ba mẹ tôi không đồng ý nên đi tìm bắt về. Tôi sợ hát gần thì ba mẹ kiếm nên trốn xuống tít vùng sâu vùng xa ở Sa Đéc, Đồng Tháp. 7 năm trời, tôi trốn gia đình đi theo đoàn lô tô như thế.

Và đó hẳn là cột mốc đã làm thay đổi cuộc đời, vận mệnh của chị?

Đúng thế. Tại đây, tôi có mối tình đầu với người con trai tên Hạnh ở Long An. Anh thương tôi qua mái tóc con gái, quần áo con gái, tiếng hát con gái nhưng... bên trong vẫn là hình hài một người con trai.

Cát Tuyền: Tôi không muốn mình hình hài con gái mà có một thứ không phải là con gái
Ca sĩ Cát Tuyền tại talkshow Nghệ sĩ Đối thoại.

Vậy chị chuyển giới cũng vì có động lực từ tình yêu thôi thúc?

Không. Tôi chuyển giới vì muốn được làm con gái thực sự. Tôi không muốn mình hình hài con gái, tiếng nói con gái, cái gì cũng con gái mà có một thứ không phải là con gái.

Chúng tôi yêu nhau 7 năm. Hai đứa dành dụm tiền để tôi được qua Thái Lan chuyển giới. Kế hoạch chưa thành thì ba mẹ bắt anh đi lấy vợ. Tôi buồn, định tự tử nhưng lại nghĩ tới công ơn cha mẹ nên từ bỏ suy nghĩ đó.

Không biết tiếng Anh, không biết tiếng Thái mà tôi làm gan, một mình ôm tiền vàng qua Thái Lan phẫu thuật.

Thật sự, trên mặt tôi chỉ sửa mỗi cái mũi. Tiếng nói, khuôn mặt đến cách giao tiếp của tôi từ xưa đến giờ đều y hệt một người phụ nữ. Chính vì thế khi tôi làm con gái, mọi người nhìn thấy dễ chịu. Thấy tôi mặc đồ con trai, mọi người lại tưởng ô môi.

Bình thường, muốn chuyển giới phải tiêm hóc môn nữ để diệt tiết tố nam, cho chân tay nhỏ lại, da dẻ mịn màng... nhưng tôi may mắn không phải làm vậy. Cơ thể tôi có tới 90% là hóc môn nữ. Tôi may mắn không có trái cổ và được tiếng nói của con gái.

Không muốn hôn nhân lúc đầu đẹp mà sau không vui...

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long nói rằng, chị tự qua đó chuyển giới, tự ôm nỗi đau một mình rồi cũng tự lấy chồng người Thái luôn?

(Cười). Không biết tiếng Thái, vậy mà làm xong tôi ở bên đó rồi lấy chồng luôn. Một anh chàng người Thái. Khi anh Hạnh biết chuyện tôi đi chuyển giới, anh bỏ vợ để quay lại với tôi nhưng tình cảm của tôi lúc đó đã nguội lạnh rồi.

Cát Tuyền: Tôi không muốn mình hình hài con gái mà có một thứ không phải là con gái
MC Long Nhật và các khách mời: Cát Tuyền - Kim Tiểu Long.

Nhưng... chị từng 3 lần kết hôn, 3 lần gẫy đổ. Hình như ông trời không cho ai hết cái gì. Chị được công chúng yêu thương thì tình duyên trắc trở?

Đúng thế. Tôi 3 lần làm đám cưới. Tôi ở 3 nước lấy 3 đời chồng, giờ thì tôi sống cho mình vì nặng gánh gia đình.

Sau khi chia tay người chồng đầu tiên, tôi về Việt Nam thì gặp Chinh Nhân.

Tôi và anh Nhân quen nhau 6 năm, trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, cuối cùng cũng đến được với nhau bằng một đám cưới đầy áp lực và khó khăn.

Rồi cũng vì áp lực và khó khăn mà chúng tôi xa nhau nhau.Chia tay Chinh Nhân, 7 năm sau tôi mới kết hôn và cũng lại thôi rồi.

Yêu người trong nghề, ngoài nghề tôi đều không hạnh phúc. Người ngoài nghề thì họ muốn mình ở nhà kinh doanh chứ không muốn cho đi hát. Tôi thà bỏ chồng chứ không bỏ nghề.

Nhưng nguyên nhân lớn nhất có lẽ là vì chúng tôi không có con. Đứa con là sợi dây gắn kết giữa hai người thêm bền chặt, tăng hạnh phúc thì chúng tôi không có.

Tôi nghĩ, hôn nhân vui vẻ thì sống với nhau hoài, hết vui thì mình tự ra đi cho êm đẹp. Tôi không muốn lúc đầu đẹp mà sau lại không vui!

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Cát Tuyền: Tôi không muốn mình hình hài con gái mà có một thứ không phải là con gái
Cát Tuyền - Kim Tiểu Long vui vẻ selfie cùng Long Nhật khi nhận kỷ niệm chương của Nghệ sĩ Đối thoại.

"Cát Tuyền không giống những cô gái khác, thấy trai đẹp, trai giàu là bốc là hốt là giành giật. Thậm chí có những người rất giàu có, sang trọng theo đuổi Cát Tuyền nhưng không thích là Cát Tuyền từ chối ngay.

Cát Tuyền thương ai là chỉ biết đến người đó, chừng nào người ta không thương mình nữa thì mới có người khác" - Kim Tiểu Long. 

Theo Cao Thanh Hương (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn