Sao 360°

Cận cảnh nhan sắc mỹ nữ được săn đón nhất Hoa hậu VN 2010

Xinh đẹp, thông minh nhưng con đường Huỳnh Bích Phương đi lại gặp quá nhiều trắc trở. Phải chăng cái duyên của người đẹp vẫn chưa tới?

Công chúng yêu mến cô vô điều kiện, nhiều người tin rằng cô sẽ trở thành Hoa hậu dù chẳng ai biết người đẹp thể hiện như thế nào trong cuộc thi.

Được kỳ vọng là vậy nhưng người đẹp chỉ dừng lại ở hai giải thưởng phụ: Gương mặt khả ái và Thí sinh được yêu thích nhất.

Mẹ cô ngỡ ngàng một, khán giả sững sờ mười. Và mặc cho Ngọc Hân là cái tên được các giám khảo chọn lựa, nhiều người vẫn kiên quyết Huỳnh Bích Phương mới là Hoa hậu của họ.

Thời điểm ấy, rất nhiều tin đồn, giả thiết được đưa ra.

Có người nói Huỳnh Bích Phương không đạt được giải thưởng cao nhất là bởi bài báo 25 triệu kín 4 trang giấy trên một tạp chí có tiếng, nơi mà chỉ những cái tên thành danh mới đủ điều kiện xuất hiện.

Cũng có người tin rằng đoàn người hộ tống rầm rộ mới chính là lý do.

Lẽ dĩ nhiên, thực hư câu chuyện cho đến bây giờ vẫn chưa ai dám xác nhận, duy chỉ một điều khó có thể phủ nhận: Huỳnh Bích Phương chính là cái tên để lại nhiều tiếc nuối trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Gương mặt thánh thiện, xinh đẹp giúp Huỳnh Bích Phương nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả.

Dù chẳng biết cô là ai và thể hiện như thế nào trong cuộc thi, nhiều người bỗng xem người đẹp là thần tượng. Họ tin rằng cô sẽ là cái tên được xướng lên trong đêm chung kết.
 
Chính vì thế, khi người đẹp chỉ nhận được hai giải thưởng phụ, khán giả lập tức quay lưng với quyết định của Ban giám khảo. Động thái này đặt lên vai Hoa hậu Ngọc Hân một gánh nặng.
 
Sau cuộc thi, người đẹp trở thành cái tên nổi tiếng. Một vài lần, cô nhận lời tham dự với tư cách người mẫu trong các sô thời trang.
 
Tuy nhiên, con số đó không nhiều bởi chiều cao 1m69 khiến Huỳnh Bích Phương có phần e dè với nghề.
 
Thay vào đó, Huỳnh Bích Phương chăm chỉ xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Biệt danh "Người đẹp đi tiệc" cũng vì thế mà ra đời.
 
Ngoài ra, cô còn là sự lựa chọn của các nhiếp ảnh gia, nhãn hàng và tạp chí trong nước.
 
Sinh trưởng trong một gia đình có điều kiện, bố là Giáo sư toán học Huỳnh Bá Lân, mẹ là một doanh nhân có tiếng, Huỳnh Bích Phương không bị nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng.
 
Cộng với vốn tri thức có được, người đẹp đủ tỉnh táo để chọn một con đường sạch sẽ, không ồn ào nhưng có phần chậm rãi.
 
Năm 2013, với vai giang hồ trong bộ phim Bụi đời Chợ Lớn, Huỳnh Bích Phương hứa hẹn sẽ có một sự quay lại đầy bùng nổ trong một lĩnh vực hoàn toàn mới. Tuy nhiên, bộ phim chưa kịp ra rạp đã nhận được lệnh cấm.
 
Bao nhiêu công sức luyện tập, cố gắng của người đẹp và cả ê-kíp bỗng chốc đổ xuống sông xuống biển. Từ bấy đến nay, Huỳnh Bích Phương chưa nhận lời thêm một vai diễn nào khác.
 
Cô cũng xa rời showbiz, chọn một cuộc sống tự do tự tại, được làm những gì yêu thích.
 
Sau một thời gian chăm chỉ với các hoạt động từ thiện, người đẹp quay lại Mỹ tiếp tục việc học.

Bên cạnh đó, cô dành thời gian để khám phá những vùng đất mới, tìm kiếm những trải nghiệm mà bất kỳ ai cũng muốn trải qua một lần trong đời.


Trong khi đó, những người yêu mến Huỳnh Bích Phương vẫn mong ngóng sự trở lại của người đẹp trong một ngày gần đây.


Theo Ngân An (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn