Sao 360°

Cách vượt qua bệnh tật của ca sĩ Minh Thuận

Chiều 5.9, sau khi bố và người thân đến thăm và động viên Minh Thuận, sức khỏe của anh đã tốt hơn. Theo diễn viên Cát Phượng, Minh Thuận dần hồi phục và tiến triển tốt, khả quan hơn.

Minh Thuận lạc quan khi đối diện với bệnh tật. Ảnh I.T

Trong quá trình điều trị bệnh, Minh Thuận rất hiếm khi than vãn hay kể lể. Anh dành hết thời gian cho gia đình, người thân, bạn bè và thú chơi sưu tập ấm chén cổ để khuây khỏa, thư thái tinh thần.

Trên trang cá nhân Facebook, Minh Thuận từng viết thư cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành cùng anh trong quá trình trị bệnh, giúp đỡ anh cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng không hề nói đến việc bị bệnh gì. Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ, Minh Thuận đã trải qua thời gian tăng, giảm cân bất thường và suốt 300 đêm không ngủ. Khi sức khỏe khá hơn anh lại tự nấu nướng, ăn uống.

cach vuot qua benh tat cua ca si minh thuan hinh anh 1
Ca sĩ Minh Thuận và Phương Thanh trong buổi ra mắt một bộ phim. Ảnh: I.T

Trong cuộc hội thảo về sức khỏe được tổ chức vào năm 2015, ca sĩ Minh Thuận kể lại anh bị liệt dây thần kinh ngoại biên, phải chữa trị gấp vào năm 2013. Khi đó, nam diễn viên “Cô gái xấu xí” sốc và có chút tuyệt vọng nhưng bản lĩnh, tình yêu thương của gia đình, sự hấp dẫn của ánh đèn sân khấu đã khiến anh  nghị lực và kiên trì đối mặt với bệnh tật.

cach vuot qua benh tat cua ca si minh thuan hinh anh 2
Ca sĩ Minh Thuận cảm ơn mọi người quan tâm, giúp đỡ nhưng không hề nói bị bệnh gì. Ảnh FB

Anh cho rằng, khi đối mặt với bệnh tật nói chung, đặc biệt là những căn bệnh hiểm nghèo đòi hỏi phải chữa kịp thời và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ cũng như chế độ luyện tập.

“Hơn ai hết, chính mình phải là bác sĩ đầu tiên lắng nghe từng nhịp đập cơ thể, yêu thương bản thân mình để biết có sự thay đổi và đi khám sức khỏe kịp thời… Quan trọng nhất khi chữa bệnh là giữ vững tinh thần, không được mất phương hướng. Hãy tiết kiệm và có kế hoạch tài chính để chủ động đối mặt với bệnh tật”, ca sĩ Minh Thuận nói.

Và vào ngày 4.9 vừa qua, khi nằm trong phòng bệnh, phải cấp cứu nhưng Minh Thuận vẫn nhận ra Phương Thanh, anh viết những dòng nguệch ngoạc gửi đến nữ ca sĩ: “I love Phương Thanh”… Đó là cách vượt qua bệnh tật lạc quan của Minh Thuận khiến nhiều người bất ngờ...

Theo T.L (Dân Việt)Tin mới hơn