Sao 360°

BTV Thu Hà tiết lộ muốn "tuyển chồng" phải có độ chắc chắn cao

Trong một bài phỏng vấn mới đây, BTV Thu Hà, bản tin Thời tự 19h - VTV cho hay, cô không nghĩ mình đang gặp vấn đề về độ tuổi kết hôn.

btv thu ha tiet lo muon
 

Cô từng lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006. Tuy không có giải thưởng nào tại cuộc thi Hoa hậu nhưng đó là nấc thang để Thu Hà bước tiếp vững vàng hơn trong sự nghiệp và theo đuổi ước mơ.

Năm nay, xấp xỉ bước sang tuổi 30, Thu Hà cảm thấy cuộc sống khá thoải mái, khi bản thân chín chắn và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Cô dành thời gian nấu ăn, cắm hoa, quan tâm đến sức khỏe, nói những câu chuyện tếu táo với bạn bè.

btv thu ha tiet lo muon

BTV Thu Hà thời kỳ tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, cùng thời kỳ Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Thu Hà cũng chia sẻ, đây là khoảng thời gian cô bị một chút áp lực khi bố mẹ giục cô chuyện chồng con. “Nhưng tôi nghĩ mình đã thành công trong việc nói để ba mẹ hiểu lựa chọn để có cuộc sống hạnh phúc quan trọng hơn sống theo mốc thời gian mọi người đề ra. Tôi từng chia sẻ với một người bạn thân Hàn Quốc rằng ở Việt Nam, mọi người cho rằng tôi đang ế rồi. Bạn ấy mới hốt hoảng rằng: "Tại sao lại ế, ở chỗ tôi 40 tuổi lấy chồng vẫn là sớm".

Độ tuổi chỉ là quan niệm của người nơi chúng ta đang sống. Có thể chúng ta chỉ đi vài nghìn km vào Sài Gòn, độ tuổi kết hôn đã lên 35 rồi. Với một công dân toàn cầu như tôi, tôi không nghĩ mình đang gặp vấn đề về độ tuổi kết hôn. Cái chính là chọn được một người có thể đi với mình lâu dài. Trong hôn nhân, tôi là người yêu cầu độ chắc chắn cao như vậy” - BTV Thu Hà tâm sự.

btv thu ha tiet lo muon

Thu Hà cũng thẳng thắn tâm sự, trong tương lai gần cô cũng chưa nghĩ tới một đám cưới.

Trước đó, Thu Hà từng tiết lộ về những mối tình trong đời sống tình cảm của cô gây sự chú ý. Được biết, người yêu đầu tiên của Thu Hà là một chàng trai học cùng cấp 3. Đó là tình yêu của thủa học trò ngây thơ và hồn nhiên. Cả hai gắn bó được 4 năm thì chia tay và người bạn trai hiện tại hơn cô 7 tuổi.

btv thu ha tiet lo muon
 

"Có người từng hỏi em chút nhan sắc chắc thích yêu đại gia có nhà lầu, ô tô để được chăm sóc. Nhưng quả thực tiêu chí chọn bạn trai của em chỉ đơn giản là có cảm xúc. Bắt đầu tìm hiểu một người, em phải mất nhiều tháng để cảm nhận và 6 tháng sau mới có cảm giác đây là người yêu của mình.

Bạn trai của em không cao theo kiểu đẹp trai, giàu có mà cao theo hướng tinh thần. Người đó có tư duy, văn hóa sống gần với mình và động lực tiến lên trong cuộc sống của họ cũng phải rất nhiều. Em và bạn trai hiện tại đã yêu nhau được hơn 4 năm" - Thu Hà tiết lộ.

btv thu ha tiet lo muon
 

Ngoài những tiết lộ về tình cảm hiện tại, BTV Thu Hà còn chia sẻ thời kỳ mình làm chương trình Chào buổi sáng, với guồng công việc áp lực hơn rất nhiều so với công việc BTV bản tin Thời sự 19h. Thu Hà cho biết, chương trình Chào buổi sáng, cô phải làm đêm để lên hình vào buổi sáng. Khi mọi người bắt đầu đi làm thì cô mới được về đi ngủ. 

"Tôi đã trải qua suốt 6 năm ngồi kỳ cạch làm bản tin Chào buổi sáng. Mọi người sẽ không thể tưởng tượng nổi những khó khăn tôi đã vượt qua, những đêm dài, những ngày bão lũ..." - Thu Hà cho hay.

Thu Hà bảo, hiện tại cô đang làm chương trình chính luận, nên cô nghĩ mình cần nhìn mọi thứ nghiêm túc hơn, không chỉ bồng bềnh với quần áo đẹp và nhan sắc. Thậm chí, cô đã hạn chế tham gia những sự kiện giải trí. "Tôi không thể vừa bàn luận những câu chuyện xã hội, vừa chụp hình bikini hay một bộ ảnh thời trang hở hang", BTV Thu Hà tâm sự.

Theo T.Nguyên (Dân Việt)Tin mới hơn