Sao 360°

Bình Minh: "Tôi đã chán sự nổi tiếng"

Nam MC chia sẻ, sự nổi tiếng làm ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày, khiến anh không thoải mái. Tuy vậy, nhiệt huyết với nghệ thuật trong anh vẫn còn.

- Vai trò MC của tôi không đơn thuần là người dẫn chương trình mà còn ở bên cạnh động viên, cổ vũ thí sinh để họ tự tin hoàn thành phần thi. Ở Tôi là diễn viên, đa số thí sinh là bạn trẻ, khao khát thể hiện và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, nên tôi còn đóng vai trò là người đi trước, chia sẻ kinh nghiệm với họ.

Thực ra, khi mới vào nghề tôi cũng như các bạn bây giờ, luôn khát khao và sẵn sàng hy sinh nhiều điều để được nổi tiếng. Điều đó không xấu, nhưng các bạn nên cân bằng mọi thứ và chuẩn bị sẵn tinh thần nếu có cơ hội trở thành người của công chúng. Bởi lẽ, để thành người nổi tiếng đã khó, sống một cuộc sống nổi tiếng càng khó khăn hơn.

Diễn viên, người mẫu Bình Minh (áo sơ mi) trong chương trình "Tôi là diễn viên".

 
- Anh đã gặp những khó khăn nào trong cuộc sống khi có tên tuổi như hiện nay?

- Tôi không thể sống như một người bình thường. Tôi lúc nào cũng phải dè chừng đến mệt mỏi. Muốn đi ăn một quán ăn ngon, tôi phải đợi đến khuya hoặc lúc vắng khách nhất. Dù đang rất mệt, gặp khán giả tôi vẫn phải tươi cười. Còn hình ảnh thì lúc nào cũng phải chỉn chu. Những điều cơ bản để một người có cuộc sống thoải mái tôi đều khó có được. Thậm chí nếu không khéo cư xử, tôi có thể bị dính vào những chuyện thị phi.

Nhiều người nghĩ, người nổi tiếng rất khác người. Thậm chí, họ còn thắc mắc, "sao" cũng có mặt trong phòng vệ sinh như người bình thường. Tình huống đó tôi đã gặp và chỉ biết ngậm ngùi.

- Thực tế, nhiều người nổi tiếng vẫn hồn nhiên ăn vặt lề đường, mặc trang phục giản dị khi xuất hiện trước đám đông. Vì sao anh khác họ?

- Đó chỉ là hiện tượng đánh lừa bản chất. Phải nghe được những câu chuyện bên lề của họ mới hiểu áp lực của người nổi tiếng là thế nào.

Có lần đi quay phim về, tôi sẵn tiện mặc áo ba lỗ của nhân vật ngồi ăn gần đó. Một thanh niên nán lại xin chụp hình chung, tôi bảo bạn đó đợi chút để tôi lấy áo khoác mặc vào chụp cho đẹp. Chỉ vậy thôi mà người đó cau mày, nhăn nhó và bảo tôi chảnh. Một lần khác, khi đang ngồi ăn ngoài đường, một khán giả nhận ra và đến mời bia. Tôi giữ lịch sự uống một ly, họ tiếp tục mời liên tiếp. Tôi từ chối thì họ bảo làm giá. Đó là hai trong số những điều tôi từng gặp và chắc hẳn câu chuyện của những đồng nghiệp khác cũng tương tự. Ở đây tôi không ngại bị đánh giá, chỉ là tránh đưa mình vào những tình huống không hay và khiến nhiều người nghĩ sai về mình.

Gia đình MC Bình Minh.

 
- Anh còn phải đánh đổi những gì khi nổi tiếng?

- Bạn sẽ bị cuốn vào công việc và những hợp đồng. Giai đoạn đầu, bạn hăng say và vắt hết sức lực cống hiến cho nghệ thuật. Tuy nhiên khi đạt được một vị trí nhất định nào đó, ngoảnh nhìn lại, bạn sẽ thấy mình đánh mất rất nhiều thứ. Đó là sức khỏe, thời gian, tình cảm. Bạn không có thời gian để ở bên cạnh gia đình. Việc liên tục chạy show là một thiệt thòi lớn đối với những đứa trẻ khi thiếu vắng sự quan tâm của cha. Thời gian ít ỏi ở bên nhau cũng là lý do khiến tình cảm vợ chồng đôi khi phát sinh những mâu thuẫn, rắc rối không đáng có. Một áp lực nữa khi làm người nổi tiếng đó là chuyện gia đình luôn bị đem ra bàn tán.

Hiện tại tôi đã chán sự nổi tiếng, rất muốn quay lại cuộc sống của một người bình thường để có thời gian chăm sóc gia đình.

- Những lời anh nói mâu thuẫn gì với việc anh xuất hiện nhiều lĩnh vực người mẫu, phim ảnh, MC để duy trì tên tuổi trong lòng khán giả?

- Khi mới vào nghề, ai cũng mong muốn mình có vị trí nhất định trong showbiz. Tuy nhiên, từ chỗ trải qua gian nan cho đến khi đạt được thứ mình muốn, được tận hưởng ánh hào quang, con người có tâm lý hối tiếc và hay hoài niệm. Cũng giống như việc bạn làm lụng cả đời để kiếm tiền, khi về già chỉ muốn tìm một nơi nào đó thật thanh tịnh để không phải bon chen với cuộc sống này.

- Anh nghĩ sao về phản ứng của khán giả về những chia sẻ này?

- Tôi nghĩ đây là những chia sẻ hết sức chân thành của mình. Người yêu mến sẽ ủng hộ, ngược lại, sẽ có người nói tôi giả tạo. Đối với tôi, tất cả điều đó đều không còn quan trọng nữa.

- Đã bao lần anh muốn bỏ nghề?

- Hiện tại, công việc của tôi đang rất nhiều. Tôi vẫn phải chạy theo dù biết bản thân mình mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, bạn khó có thể nói lời từ chối trước một đề nghị liên quan đến công việc vì mối quan hệ, tình cảm nể nang nhau từ trước. Thật ra, tôi chán những thứ bên ngoài ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, còn bên trong, tôi vẫn còn nhiều nhiệt huyết, đam mê của một nghệ sĩ. Chừng nào tôi còn yêu nghề, khán giả vẫn muốn xem tôi diễn, khi đó tôi chưa thể dừng lại.
 
Theo C.Mỹ (VnExpress.net)Tin mới hơn