Sao 360°

Bê bối sex rúng động Hollywood: Ông trùm có thể bị ngồi tù đến 25 năm

Cảnh sát của nhiều thành phố đang vào cuộc điều tra vụ bê bối nghiêm trọng này tại Hollywood.

Sau hàng loạt scandal tố cáo lạm dụng tình dục nổ ra và danh sách các nạn nhân của nhà sản xuất nổi tiếng Harvey Weinstein ngày càng dài ra, cảnh sát đã không thể đứng ngoài cuộc.

Bê bối sex rúng động Hollywood: Ông trùm có thể bị ngồi tù đến 25 năm - Ảnh 1.
 

Tại London, cảnh sát thành phố đã chính thức mở cuộc điều tra liên quan đến những cáo buộc quấy rối, lạm dụng tình dục và cưỡng hiếp liên quan đến ông trùm Hollywood thời gian gần đây.

Còn ở thành phố quê nhà New York của Harvey Weinstein, cảnh sát đang tiến hành xem xét lại tất cả những tố cáo và khuyến khích các nạn nhân tiếp tục lên tiếng.

Các chuyên gia luật cho biết ông trùm Hollywood có thể phải đối mặt với án từ 5 đến 25 năm tù nếu các cáo buộc bị đưa ra tòa án. Đặc biệt là vụ việc của nữ diễn viên Lucia Evans đã khiến tội trạng của ông trùm đủ nghiêm trọng để bị kiện theo luật của New York.

Năm 2004, Harvey Weinstein từng hẹn gặp riêng Lucia Evans tại văn phòng hãng phim Miramax và ép cô phải quan hệ với ông ta. "Ông ta là một người đàn ông cao lớn và ông ta đã chế ngự tôi", nữ diễn viên kể lại.

Cô cũng hối hận vì đã không chống trả quyết liệt hơn và vẫn bị ám ảnh nặng nề bởi vụ việc cho tới tận bây giờ.

Đến nay con số những nữ nạn nhân tố cáo Harvey Weinstein đã lên tới hàng chục, trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Angelina Jolie, Léa Seydoux, Kate Beckinsale,.... Thậm chí còn có 3 người tố cáo Harvey Weinstein cưỡng hiếp họ.

Người mẫu Cara Delevingne gần đây cũng chia sẻ ông trùm đã bắt cô phải hôn một cô gái khác trước mặt ông ta sau khi thấy tin tức Cara hẹn hò với bạn gái trên truyền thông. 

Trước đó, Harvey Weinstein từng gọi điện cho Cara để ba hoa về những cô gái đã quan hệ với ông và được giúp trở thành ngôi sao. 

Bê bối sex rúng động Hollywood: Ông trùm có thể bị ngồi tù đến 25 năm - Ảnh 2.

Người mẫu kiêm diễn viên Cara Delevingne

Ông trùm Harvey Weinstein hiện bị công ty của chính mình sa thải và vợ ông của đã bỏ đi. Harvey Weinstein đang trên đường đến điều trị tại một trại cai nghiện sex ở Atlanta nhưng ông trùm vẫn không chính thức thừa nhận bất cứ cáo buộc nào chống lại ông.

Khi bị một phóng viên tại Los Angeles tiếp cận, Harvey Weinstein tuyên bố: "Mọi người, tôi không ổn lắm nhưng tôi đang cố gắng. Tôi cần giúp đỡ. Các bạn biết đó chúng ta đều mắc sai lầm và tôi mong có một cơ hội thứ hai".

Ông cũng không quên ngầm chỉ trích các sao nữ đã tố cáo mình:"Nhưng ít ra tôi đã luôn trung thành với các bạn, không như lũ khốn đối xử với các bạn chẳng ra gì. Tôi đã luôn là người đàn ông tốt".

Bê bối sex rúng động Hollywood: Ông trùm có thể bị ngồi tù đến 25 năm - Ảnh 3.

Harvey Weinstein cho rằng ai cũng phạm sai lầm và ông xứng đáng có cơ hội thứ hai

Một thông tin khác của trang TMZ cho biết hợp đồng của Harvey với công ty The Weinstein Company cho phép ông này có thể bị kiện vì "có hành vi không phù hợp với người khác và vi phạm quy tắc công ty" miễn là Harvey hoàn trả đầy đủ tiền bồi thường. 

Đây là điều khoản gián tiếp dung túng Harvey lạm dụng tình dục các nhân viên của công ty The Weinstein Company.

Theo P.Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn