Sao 360°

Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến xin lỗi cộng đồng LGBT, ngoại trừ Hoa hậu Hương Giang

Sau khi bị dư luận chỉ trích dữ dội, Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến bất ngờ xin lỗi cộng đồng LGBT, khẳng định chỉ nhắn nhủ tới một mình Hương Giang.

Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến đang vấp phải những chỉ trích mạnh mẽ từ dư luận sau khi có những phát ngôn thiếu tôn trọng về Hoa hậu Chuyển giới quốc tế Hương Giang liên quan tới show diễn của NTK Hà Duy. Bày tỏ quan điểm cá nhân về sự việc, song Phạm Hoàng Yến đã có những lời lẽ thể hiện sự xúc phạm, miệt thị về giới tính của Hương Giang. Cô đã khiến cộng đồng mạng nói chung, cộng đồng LGBT và fan của Hương Giang nói riêng thực sự nổi giận.

Phản ứng trước sự việc, Phạm Hoàng Yến vừa đăng tải lên trang cá nhân một bức thư khá dài giải thích về những phát ngôn của mình.

Người đẹp doanh nhân cho biết: "Mọi người đang hiểu lầm Yến miệt thị cả giới LGBT. Yến xin nói rõ ràng: Yến chỉ nói đến Hương Giang, ngoài ra không đụng chạm đến ai khác."

Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến xin lỗi cộng đồng LGBT, ngoại trừ Hoa hậu Hương Giang
"Mọi người đang hiểu lầm Yến miệt thị cả giới LGBT. Yến xin nói rõ ràng: Yến chỉ nói đến Hương Giang, ngoài ra không đụng chạm đến ai khác."

Phạm Hoàng Yến cho hay, cô hoạt động nghệ thuật và kinh doanh nên quen biết nhiều người thuộc giới tính thứ ba. Bản thân Phạm Hoàng Yến cũng rất ngưỡng mộ nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi, do đó không có chuyện cô kì thị về giới tính với cộng đồng LGBT. Cô bày tỏ: "Những ngày qua Yến có vô tình làm cộng đồng LGBT bị tổn thương, Yến chân thành xin lỗi và mong mọi người bỏ qua, tha thứ."

Tuy nhiên, thay vì gửi lời xin lỗi tới cả Hương Giang vì cách nói nặng nề, thiếu văn minh của mình, Phạm Hoàng Yến đã biện minh: "Yến lấy tư cách 1 khán giả, Yến có quyền nói lên chính kiến của mình. Không ai có quyền không cho Yến nói, vì đã là nghệ sĩ phải chấp nhận những lời khen chê. Nghề này giống như làm dâu trăm họ, không thể nào chỉ nhận được những lời ca tụng. Lẽ ra, Yến góp ý nhẹ nhàng. Nhưng do không am hiểu về từ ngữ, Yến đã dùng những từ nặng nề và khó nghe đối với mọi người. Yến nhận lỗi của mình." và "Việc Yến có viết gì liên quan đến Hương Giang trong những ngày qua, cũng chỉ là những góp ý bình thường, trong tư cách một khán giả. Hoàn toàn không hiện diện sự sân si của một đồng nghiệp trong nghệ thuật. Nếu một nghệ sĩ chỉ thích nghe lời ca tụng, không chấp nhận những lời trái tai, thì không thể nào hoàn thiện được".

Á khôi doanh nhân Phạm Hoàng Yến xin lỗi cộng đồng LGBT, ngoại trừ Hoa hậu Hương Giang
Phạm Hoàng Yến thừa nhận không có cảm tình với Hương Giang, nhưng phủ nhận việc cố ý lợi dụng vụ ồn ào của Hương Giang để đánh bóng tên tuổi.

Phạm Hoàng Yến thừa nhận không có cảm tình với Hương Giang, nhưng phủ nhận việc cố ý lợi dụng vụ ồn ào của Hương Giang để đánh bóng tên tuổi.

Bên dưới dòng trạng thái này của Phạm Hoàng Yến, cư dân mạng vẫn tiếp tục để lại những bình luận phẫn nộ. Độc giả cho rằng Phạm Hoàng Yến vẫn chưa nhận ra cái sai của mình. Thêm vào đó, dù cô có quyền góp ý với Hương Giang với tư cách khán giả nhưng không có quyền xúc phạm tới giới tính của Hương Giang một cách trực diện và nặng nề như những gì đã viết công khai trên trang cá nhân.

Theo HH (Helino)
Tin mới hơn