Sao 360°

83 phút cuối đời đau lòng của Michael Jackson

Những giây phút kinh hoàng khi Michael hôn mê và hai con nhỏ gào khóc gọi tên cha được kể lại trong cuốn hồi ký.

 
83-phut-cuoi-doi-dau-long-cua-michael-jackson
Cuốn tiểu sử "83 phút" của Matt Richards (nhà làm phim tài liệu) và Mark Langthorne (nhà quản lý âm nhạc). Hai tác giả ghi lại câu chuyện về những giây phút cuối đời của Michael Jackson dựa theo những nguồn tin từ gia đình của nam ca sĩ.

Cuốn sách viết, vào lúc 10h40 sáng, khi Michael dùng 25mg thuốc Propofol - liều thuốc an thần giảm đau cực mạnh, bác sĩ Conrad Murray rời phòng ngủ của nam ca sĩ. Chưa đầy 2 tiếng sau, lúc 12h05 phút, đầu bếp hốt hoảng gọi Murray khi thấy Jackson bất tỉnh. Bác sĩ cùng trợ lý của nam ca sĩ là Alberto Alvarez vội vã làm thủ thuật hồi sức tim phổi CPR.

Giữa lúc đó, Prince và Paris chạy vào phòng của bố. Prince đứng bên cửa "bật khóc và choáng váng nhìn bố nằm vô hồn trên sàn nhà". Trong khi đó cô con gái Paris "ngồi quỳ gối thét gọi bố và bắt đầu khóc nức nở", cuốn sách viết. Cậu con trai út Blanket 7 tuổi không có mặt lúc đó.

83-phut-cuoi-doi-dau-long-cua-michael-jackson-1
Prince, Paris và Blanket (đứng dưới) trong lễ tưởng niệm bố, tháng 7/2009.

Bác sĩ Murray gào lên "Đừng để bọn trẻ nhìn thấy bố chúng như thế này" khi Jackson nằm sõng soài trên giường và miệng mở to. Một bảo mẫu vội vã đưa Prince và Paris rời khỏi phòng. Xe cứu thương đến lúc 12h26 phút. Chỉ vài chục phút sau, Jackson được thông báo đã tắt thở tại Trung tâm y tế UCLA ở Los Angeles.

Sau cái chết của Michael Jackson, năm 2011, bác sĩ Murray bị kết tội ngộ sát với bản án 4 năm tù. Ông được thả vào năm 2013. Các con Michael - từng đứng ra làm nhân chứng trong phiên tòa xét xử bác sĩ - giờ đã trưởng thành và dần nguôi ngoai cú sốc mất bố.

83-phut-cuoi-doi-dau-long-cua-michael-jackson-2
Prince và Paris hiện tại.

7 năm đã trôi qua, Prince giờ là một chàng trai 19 tuổi vạm vỡ, mạnh mẽ và có niềm đam mê lớn với công việc sản xuất phim. Paris 18 tuổi, là cô gái cá tính đam mê âm nhạc và diễn xuất. Paris từng cứa tay tự vẫn năm 14 tuổi vì trầm cảm nhưng cô đã được đi điều trị tâm lý và vượt qua nỗi đau này. Cả ba anh em rất gắn bó, yêu thương nhau và đang được bà nội chăm sóc tại biệt thự của gia đình.

Theo Hoài Vũ (Ngoisao.net)Tin mới hơn