Sao 360°

2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới

Lưu Gia Linh và Lưu Cẩm Linh từng bị xã hội đen cưỡng hiếp vì không chịu đóng phim người lớn.
2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới - 1
Băng đảng xã hội đen Hong Kong từng thống trị dòng phim cấp 3 trong thập niên 80, 90 đã "làm nhục" Lưu Gia Linh.

Chính vì thế, chúng đã dụ dỗ và o ép nhiều ngôi sao nữ của làng giải trí Hong Kong tham gia vào các phim này để tạo sự chú ý. Có hàng loạt sao nữ bị đồng tiền cám dỗ và sự ép buộc của các băng đảng xã hội đen, đã đồng ý tham gia vào những bộ phim rẻ tiền này.

Còn đối với những người một mực cự tuyệt, các băng đảng xã hội đen có những biện pháp “dằn mặt” đáng sợ, thậm chí là bắt cóc rồi cưỡng hiếp. Lưu Gia Linh và Lưu Cẩm Linh là hai ngôi sao bất hạnh ấy.

Lưu Gia Linh

Lưu Gia Linh sinh ngày 18.12.1965 tại Tô Châu, Trung Quốc. Năm 15 tuổi, Lưu Gia Linh theo gia đình di cư sang Hong Kong và theo học lớp diễn xuất tại đài TVB.

Năm 1983, Gia Linh tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vị trí là nữ diễn viên hợp đồng của TVB.

Từ năm 1984 đến năm 1990, Lưu Gia Linh là một trong những diễn viên quen thuộc của màn ảnh Hong Kong khi tên của cô phủ sóng hơn 20 bộ phim. Xinh đẹp, diễn xuất tốt cùng sự quảng giao giúp cô liên tiếp lọt vào mắt xanh của các đạo diễn.

2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới - 2
Lưu Gia Linh thời kỳ đỉnh cao.

Tên tuổi của Lưu Gia Linh chính thức vụt sáng và trở thành ngôi sao hàng đầu trên làng giải trí khi cô tham gia I am sorry. Vai diễn này giúp Gia Linh được đề cử Nữ diễn viên suất sắc nhất Hong Kong năm 1989.

Vì tên tuổi nổi như cồn nên Lưu Gia Linh nhận được rất nhiều lời đóng phim người lớn từ các nhóm xã hội đen. Cô lọt vào mắt xanh của nhóm Hắc Bang, một băng nhóm xã hội đen khét tiếng, thành viên của Hội Tam Hoàng.

Mối duyên của Lưu Gia Linh với Hội Tam Hoàng xuất phát từ việc khi mới lập nghiệp (1987) cô được một ông trùm trong băng nhóm này tặng cho một vai diễn. Dựa vào đó, băng Hắc Bang tìm đến Lưu Gia Linh đòi trả ơn.

Và cách trả ơn mà nhóm Hắc Bang cần ở Lưu Gia Linh chính là tham gia một bộ phim cấp 3 với những hình ảnh trần trụi trên màn ảnh. Nhưng Lưu Gia Linh từ chối.

Trước thái độ của Lưu Gia Linh, Hắc Bang đã lên kế hoạch ép cô phải phục tùng. Ban đầu, chúng liên tiếp gọi điện khủng bố đe dọa từ nhà ở tới phim trường hay bất cứ nơi nào cô đến.

Lưu Gia Linh sau này kể lại rằng, cô đã trải qua những điều vô cùng khủng khiếp khi liên tiếp nhận được những cuộc điện thoại dọa dẫm. Cô đã sợ hãi đến nỗi "ngủ không dám ngủ, gội đầu không dám nhắm mắt".

2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới - 3
Lưu Gia Linh giấu quá khứ bị làm nhục nhiều năm.

Dù áp lực của xã hội đen rất lớn nhưng Lưu Gia Linh vẫn không thay đổi ý định. Hắc Bang quyết định “dấn” thêm một bước nữa trong quá trình “thu phục” Lưu Gia Linh. 3 giờ sáng ngày 25.4.1990, sau khi xong công việc, Lưu Gia Linh chạy xe tới nhà bạn trai Lương Triều Vỹ thì bị một nhóm đàn ông bắt cóc.

Chúng bắt cô vào xe hơi, bịt mắt và đưa cô tới một căn phòng trống. Trong suốt 2 tiếng bị bắt giữ, Lưu Gia Linh bị 4 kẻ đàn ông khống chế chụp ảnh khỏa thân và sau đó thay phiên nhau cưỡng hiếp.

Sau khi thực hiện tất cả những hành vi đồi bại, chúng tha cho cô về nhà. Sau biến cố kinh hoàng ấy, Lưu Gia Linh đã vô cùng hoảng loạn.

Suốt những năm tháng sau này cô đã cố gắng che giấu nỗi đau của mình. Và may mắn, những tháng năm tồi tệ đó cô luôn có Lương Triều Vỹ bên cạnh.

2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới - 4
Đến năm 2008, Lưu Gia Linh mới dũng cảm thừa nhận mình từng bị cưỡng hiếp.

Năm 2002, những hình ảnh khỏa thân của Lưu Gia Linh bị rò rỉ và lan truyền. Đến năm 2008, Lưu Gia Linh mới đủ can đảm để chia sẻ lại nỗi đau mà cô đã từng định giấu trong tim đến tận khi chết đi. Ngay sau đó, sự kiện này không  những chấn động Hong Kong, Châu Á mà còn khiến khán giả thế giới bị sốc.

Nỗi đau của Lưu Gia Linh đã phản ánh thực trạng đen tối của làng giải trí Hong Kong bấy giờ khi mọi hoạt động đều nằm trong sự kiểm soát của các băng đảng xã hội đen.

Đã có rất nhiều bông hoa Hương Cảng cùng chịu chung số phận với Lưu Gia Linh nhưng không phải ai cũng may mắn tìm cho mình được một Lương Triều Vỹ ở bên đời.

2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới - 5
Lưu Gia Linh may mắn có Lương Triều Vỹ bên cạnh nhiều năm.

Lưu Cẩm Linh

Lưu Cẩm sinh năm 1967, là diễn viên đóng A Châu trong Thiên long bát bộ (bản của TVB năm 1997). Thập niên 1990, làng giải trí Hong Kong rộ tin một nghệ sĩ nữ họ Lưu bị gây mê, cưỡng hiếp sau đó còn bị tống tiền 200.000 HKD (hơn 540 triệu đồng).

Lúc đó, nhiều người đoán người bị hại là Lưu Gia Linh (sau này đã được xác nhận là thật vào năm 2008). Song Lưu Cẩm Linh lên tiếng thừa nhận, mình mới là người bị hại. Vì sợ quyền uy của kẻ cưỡng bức, cô không dám báo cảnh sát.

2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới - 6
Lưu Cẩm Linh thời trẻ.

Lưu Cẩm Linh vốn là người đẹp được đài truyền hình ATV ưu ái. Sau sự việc trên, ATV lạnh lùng với người đẹp. Cẩm Linh xin sang đài TVB. Ban đầu, TVB trọng dụng Cẩm Linh, giao cho cô một số vai nặng ký như vai A Châu, người tình tri kỷ suốt đời của Kiều Phong trong Thiên long bát bộ.

Tuy nhiên dần dần, nữ diễn viên trở nên mờ nhạt, không mấy thu hút khán giả. Cô chỉ được giao các vai phụ.

Những năm gần đây, Lưu Cẩm Linh không có cơ hội đóng phim. Theo truyền thông, với số tiền lương bình quân tháng là 4.500 HKD (hơn 12 triệu đồng), cô buộc phải mưu sinh bằng nghề khác - nhân viên bảo hiểm.

Lưu Cẩm Linh cười nói, từ khi làm nhân viên bảo hiểm, bạn bè của cô giảm đi một nửa. Tuy nhiên, cô không để tâm tới điều này.

2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới - 7
Lưu Cẩm Linh trong "Thiên long bát bộ".

Khi được hỏi về trải nghiệm đau lòng trong đời, Lưu Cẩm Linh một lần nữa thừa nhận cô chính là người bị hại và nói những câu chua xót: “Thừa nhận rồi thì bị lạnh lùng, bị rẻ mạt. Săm soi quá khứ của phụ nữ vốn là bản tính của con người. Phụ nữ nên học cách giấu giếm, nếu cần, hãy giấu cả cuộc đời”.

2 vụ cưỡng bức mỹ nhân Hong Kong chấn động thế giới - 8
Lưu Cẩm Linh về già phải bán bảo hiểm để kiếm sống.

 “Tôi khi đó là nạn nhân nhưng đã bị ngoảnh mặt. Người nhà tôi còn mắng sao tôi lại nhận. Nếu không nhận, Lưu Gia Linh sẽ bị oan uổng. Dù sao, tôi cũng bằng lòng với cuộc sống hiện tại”, Cẩm Linh nói.
 

Theo Huy Khánh (Dân Việt)Tin mới hơn