Sao 360°

15 năm trước Minh Thuận từng suy sụp vì bị điếc

Những năm 2000, giới nghệ sĩ từng thương cảm khi Minh Thuận mất khả năng nghe.

Minh Thuận sinh năm 1969, bắt đầu đến với âm nhạc từ năm 5 tuổi. Khi ca hát chuyên nghiệp vào đầu thập niên 1990, anh sớm trở thành ca sĩ tên tuổi bên cạnh Nhật Hào. Năm 1996, anh và Nhật Hào tách ra solo để phát triển con đường sự nghiệp riêng. Giai đoạn này, Minh Thuận phải làm lại từ đầu. Anh đã quyết định một mình ở lại Việt Nam ca hát, trong khi người thân sang nước ngoài định cư. Tuy nhiên, với Minh Thuận, đây không phải là điều anh hoảng sợ nhất, mà chuyện khiến anh suy sụp tinh thần là khi anh phát hiện ra tai của mình không còn khả năng nghe được nữa.

Sau khi xuất viện, Minh Thuận bỏ hết công việc. Anh chỉ có một ước muốn là được trở lại bình thường, chỉ cần nghe lại được, anh sẽ chấp nhận đánh đổi bất cứ giá nào. Anh không còn màng danh vọng, tiền bạc. 

15-nam-truoc-minh-thuan-tung-suy-sup-vi-bi-diec

Ca sĩ Minh Thuận thời trẻ. Ảnh: Đoàn Minh Tuấn

Đầu thập niên 2000, Minh Thuận đã phải gom góp 200.000 USD với hy vọng tìm lại thính giác. Bỗng dưng anh có một cuộc hạnh ngộ kỳ lạ. Một người lạ mặt nằng nặc xin gặp anh với lời lẽ khẩn thiết, sau đó đưa anh đến gặp một vị giám đốc người Singapore gốc Việt. Người này nói, có nhã ý giúp Minh Thuận điều trị từ A đến Z vì anh biết có một bác sĩ người Đức điều trị về tính giác rất giỏi. 3 tuần trước khi sang Đức, tai Minh Thuận bất ngờ phục hồi được 50% khả năng nghe. Đây thực sự là một kỳ tích. Các chuyên gia người Đức khuyên Minh Thuận nên để cho thính giác tự hồi phục. Đến năm 2007, tai phải của nam ca sĩ đã nghe được khoảng 70%, nhưng tai trái thì vẫn phải dùng máy trợ thính. 

Minh Thuận tâm sự: "Cuộc sống này công bằng lắm, mất đi cái này lại được bù đắp bằng thứ khác, cho nên đừng bao giờ tuyệt vọng và đánh mất niềm tin vào cuộc sống".

Từ năm 2007 đến trước khi qua đời, dù sức khỏe không còn như xưa, Minh Thuận vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật. Do thính giác không tốt, anh ít hát mà chuyển sang đóng phim.

Sáng 18/9, anh đã qua đời vì bệnh ung thư phổi. Anh đã mất một thời gian dài chống chọi với căn bệnh này.

Theo D.Trinh (Ngoisao.net)Tin mới hơn