Thế giới

Xe tăng T-90M chính thức lộ diện: Giao hàng năm 2018

Hãng tin TASS vừa dẫn phát biểu của ông Alexander Potapov, TGĐ Nhà máy Uralvagonzavod (Nga) rằng vào năm 2018, những xe tăng T-90M đầu tiên sẽ được bàn giao cho quân đội nước này.

Vị TGĐ Nhà máy Uralvagonzavod - đơn vị chế tạo xe tăng - thiết giáp số 1 của Nga còn cho biết thêm rằng hợp đồng cung cấp xe tăng T-90M đã được ký theo đơn đặt hàng quốc phòng Nhà nước ngay tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế ARMY-2017. Tuy nhiên ông Potapov từ chối hé lộ số lượng xe tăng sẽ được chuyển giao.

Ông nói, "Chúng tôi chưa chốt số lượng cụ thể, nhưng hợp đồng đã được ký với Bộ Quốc phòng Nga".

Bên cạnh đó, khi nói về tiềm năng xuất khẩu của dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng "Kẻ hủy diệt - Terminator", ông cho rằng sẽ tổ chức cuộc đối thoại mở, mặc dù trách nhiệm xúc tiến bán sản phẩm quốc phòng tối tân này là của Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự và Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport.

"Tất nhiên, chúng tôi rất quan tâm tới việc xuất khẩu các sản phẩm của mình, bao gồm cả 'Kẻ hủy diệt'", ông Potapov nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác, hôm 09/09/2017 vừa qua tại Trường bắn tổng hợp số 33 ở Luga (Khu vực Leningrad), nhân ngày truyền thống Lực lượng xe tăng Nga, đã diễn một buổi trình diễn tính năng có bắn đạn thật của các loại xe tăng - thiết giáp.

Trong số những mẫu xe mới nhất của Lục quân Nga được giới thiệu có sự góp mặt lần đầu của xe tăng nâng cấp, hiện đại hóa T-80BVM và xe tăng T-90M (Object 188M) hoàn toàn mới.

Xe tăng T-90M chính thức lộ diện: Giao hàng năm 2018 - Ảnh 1.
 
Xe tăng T-90M chính thức lộ diện: Giao hàng năm 2018 - Ảnh 2.
 
Xe tăng T-90M chính thức lộ diện: Giao hàng năm 2018 - Ảnh 3.
 
Xe tăng T-90M chính thức lộ diện: Giao hàng năm 2018 - Ảnh 4.
 

Theo Tuấn Sơn (Soha/Trí Thức Trẻ)