Thế giới

"Xe tăng bay" Su-34 của Nga đã có mặt ở Syria?

 Sáu tiêm kích ném bom Su-34 của không quân Nga dường như đã có mặt tại căn cứ không quân Latakia của Syria hôm 28/9. Trước đó, 28 chiến đấu cơ của không quân Nga được cho đã hiện diện ở căn cứ này.

Tiêm kích ném bom Su-34 của Nga được cho là đang hạ cánh xuống căn cứ không quân Latakia của Syria? Ảnh: The Aviationist

 
Tờ The Aviationist sáng nay, 29/9, dẫn hình ảnh từ trang mạng quân sự của Syria cho thấy một tiêm kích ném bom Su-34 của Nga đang hạ cánh xuống căn cứ không quân Latakia của Syria.

Thông tin cũng cho biết, tại căn cứ không quân này, vào tuần trước, 28 máy bay chiến đấu khác của Nga cũng đã tới Syria.

Trong một bức ảnh khác được chụp từ mặt đất hôm 28/9 cũng cho thấy, sáu chiến đấu cơ Su-34 dường như đang bay sau một máy bay quân sự cỡ lớn, có thể là Tu-154 của Không quân Nga trên không phận Syria.

Theo giới phân tích, những chiến đấu cơ từ Nga sang Syria có thể di chuyển theo tuyến đường như sau: Máy bay bay qua không phận quốc tế, tới Iran và vào không phận Syria sau khi qua miền Bắc Iraq.

So đồi về tuyến đường di chuyển của các chiến đấu cơ từ Nga tới Syria. Ảnh: The Aviationist

 
Nghi vấn được đặt ră, rằng sáu chiếc Su-34 được mệnh danh là “xe tăng bay” được phép bay qua miền Bắc Iraq hay bay vào Syria dưới vỏ bọc là các máy bay vận tải?
 
Hồi cuối tuần trước, Mỹ cho biết Nga đã triển khai 28 chiến đấu cơ Nga tới Syria, trong đó có 24 cường kích Su-24/25 và 4 máy bay chiến đấu Su-30.
 
 
Theo T.Dương (Tiền Phong)