Thế giới

Xe tăng Armata T14 chỉ xuất khẩu với đơn hàng trên 1.000 chiếc

Siêu xe tăng T-14 Armata của Nga chỉ xuất khẩu với hợp đồng phải hơn 1.000 chiếc trở lên, theo tổng giám đốc tập đoàn Uralvagonzavod, ông Oleg Siyenko.

Siêu xe tăng T-14 Armata chỉ xuất khẩu với hợp đồng phải hơn 1.000 chiếc trở lên - Ảnh: RG

Theo RG (Nga) ngày 12.7, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Interfax gần đây, ông Siyenko nói rằng nhiều nước quan tâm loại xe tăng Armata của Nga nhưng việc xuất khẩu loại xe này đưa được bàn thảo. “Không phải chỉ mua 10, 20 hay 100 chiếc mà phải đặt mua cỡ 1.000 chiếc trở lên với chỉ một loại xe. Chúng tôi không muốn tung ra thị trường công nghệ mới nhất”, ông Siyenko nói tại triển lãm công nghiệp tổ chức ở Yekaterinburg.

Ông còn nhấn mạnh rằng việc xuất khẩu xe tăng Armata còn phải được chính phủ và Bộ Quốc phòng phê duyệt. Và dự kiến sớm nhất phải đến năm 2020 loại xe tăng hiện đại nhất này của Nga mới được xuất khẩu.

Tăng T-14 dự kiến sẽ cung ứng cho quân đội Nga từ năm 2017, với 2 đơn vị đầu tiên ở vùng Voronezh.

Armata là dòng xe quân sự mới nhất, trên cơ sở đó Uralvagonzavod chế tạo ra tăng T-14 cùng các loại thiết giáp khác. Theo các chuyên gia, với công nghệ hiện đại, xe tăng T-14 có thể chống lại bất kỳ loại vũ khí chống tăng nào hiện có trên thế giới.

Theo Anh Sơn (Thanh Niên Online)Tin mới hơn