Thế giới

Xác định được phiên hiệu Su-30MK2 và 2 phi công mất tích

Trưa 14.6, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, đã xác định được số hiệu của máy bay Su-30MK2 mất tích trong khi tập luyện cũng như danh tính của 2 phi công.
 
Máy bay Su-30MK2 thuộc trung đoàn 923 sau khi hoàn thành bài tập
 
Theo đó, phi công bay huấn luyện gồm: thượng tá Trần Quang Khải (quê xã Tân Rĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh bắc Giang), Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi đội trưởng (quê xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).
 
Theo nguồn tin này, vào lúc 6 giờ 50 ngày 14.6, máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 của Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, thuộc Quân chủng Phòng không -Không quân làm nhiệm vụ bay huấn luyện thì bị mất liên lạc.
 
Nguyên nhân mất liên lạc của máy bay Su30-MK2 mang số hiệu 8585 đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.
 
Trong một diễn biến có luên quan, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn Quân khu 4 cho biết đã huy động các tàu của Hải đội 2 Biên phòng đóng ở Cửa Hội (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tìm kiếm máy bay Su-30MK2.
 
Các tàu thuyền của ngư dân đang đánh bắt trên vùng biển nghi máy bay gặp nạn cũng đã được thông báo để tham gia tổ chức tìm kiếm.
 
Lực lượng cứu hộ cứu nạn Quân khu 4 cũng nhận được thông tin từ ngư dân Lê Văn Cương đang đánh bắt cá trên biển cho biết, lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày, ngư dân phát hiện 1 máy bay rơi tại vùng biển khoảng 18-19 độ vĩ bắc, 106,4 độ kinh đông, cách đảo Mắt (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) về phía đông khoảng 4-6 hải lý.
 
Hiện các lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn cứu đang tổ chức tìm kiếm máy bay bị mất liên lạc tại vùng biển này.

Theo Mai Thanh Hải - Ngọc Minh - Khánh Hoan - Phạm Đức (Thanh Niên Online)Tin mới hơn