Thế giới

Vũ khí đắt nhất mọi thời đại sắp lộ diện

Lần đầu tiên, chiến đấu cơ F-35 của Lockheed Martin sẽ thả vũ khí và tham gia một cuộc tập trận lớn của Mỹ diễn ra vào tuần này.
 
Trang Business Insider dẫn lời các quan chức không quân Mỹ cho biết hôm 1/6 rằng, đây là một mốc lịch sử khác trong chương trình vũ khí lớn nhất của Lầu Năm Góc
 
Cuộc tập trận mang tên "Phương Tây cờ xanh" được tiến hành, để kiểm tra khả năng tham gia các cuộc xung đột không đối đất và trợ giúp bộ binh.
 
Ba chiếc máy bay F-35 (mẫu F-35A, F-35B và F35-C) được thiết kế và chế tạo tại nhà máy của Lockheed Martin ở Fort Worth, Texas. Vài chiến đấu cơ F-35A cùng với các máy bay chiến đấu và vũ khí khác sẽ tham gia tập trận lần này.
 
Tướng Herbert Carlisle, Tư lệnh Bộ chỉ huy Không chiến, nói với hãng tin Reuters rằng, cuộc diễn tập là một phương thức quan trọng để đặt phi công và vũ khí vào những bối cảnh chiến đấu như thật.
 
Không quân đã sử dụng máy bay được trang bị bộ cảm biến của F-35 trong các cuộc diễn tập trước đây, song cuộc tập trận sắp tới sẽ là lần đầu tiên có sự tham gia của máy bay này.
 
Tướng Carlisle nói, không quân vẫn đang tìm cách giải quyết các vấn đề rắc rối của máy bay này, song ông hy vọng chiến đấu cơ F-35 sẽ thể hiện xuất sắc trong cuộc tập trận.
 
Theo Hoài Linh (VietNamNet)Tin mới hơn