Thế giới

Việt Nam sẽ mua chiến đấu cơ tốt nhất lịch sử?

Đó là câu hỏi đặt ra của hãng thông tấn Sputnik News của Nga khi dẫn nguồn báo Mỹ bình luận về sức mạnh máy bay chiến đấu Su-35 cực kỳ tối tân. 
 
Theo hãng thông tấn Sputnik News, Việt Nam cùng nhiều nước khác đang được xem là khách hàng tiềm năng đặt mua máy bay chiến đấu Su-35 thế hệ 4++. Đây là một trong những chiến đấu cơ phản lực siêu âm hiện đại nhất thế giới hiện nay. Thậm chí tờ Sputnik News dẫn lời tạp chí National Interest còn cho rằng, Su-35 là máy bay không chiến tốt nhất lịch sử.
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-2
“Su-35 có thể là máy bay không chiến tốt nhất trong toàn bộ lịch sử và là một phương tiện tuyệt hảo để đưa tên lửa đến mục tiêu”, chuyên gia của National Interest đánh giá.
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-3
Cũng trong bài viết về Su-35S, National Interest nhận xét rằng máy bay Su-35 của tập đoàn "Sukhoi" có thể là đối thủ đáng gờm của F-15, Eurofighter và Rafale.
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-4
“Mẫu máy bay Nga này có khả năng cơ động tuyệt vời”, The National Interest thừa nhận. Su-35 có thể di chuyển theo một hướng, trong khi mũi nó nhìn ở hướng khác. Chức năng này hiện chỉ có ở một mẫu chiến đấu cơ của phương Tây là F-22 Raptor.
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-5
Tốc độ tối đa của Su-35 đạt tới 2.500 km/h ở độ cao lớn, như vậy nhanh hơn cả chiến đấu cơ F-35 thế hệ thứ 5
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-6
Thêm một điểm ưu việt của Su-35, khiến nó trở thành mục tiêu khó bắt là bộ tổ hợp tác chiến điện tử L175M "Khibiny" làm biến dạng sóng radar của đối phương và hướng tên lửa đối thủ theo đường bay sai.
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-7
"Nếu chiến đấu cơ tàng hình F-35 vào cuộc đấu trên không với Su-35 trong cự ly ngắn, chắc chắn là máy bay Mỹ sẽ sa vào tai họa lớn", chuyên viên của The National Interest cảnh báo.
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-8
Su-35 được xếp vào thế hệ 4++ tức là chiến đấu cơ thế hệ 4 tích hợp công nghệ của thế hệ thứ 5 như radar mạng pha chủ động tầm siêu xa, động cơ kiểm soát véc tơ lực đẩy đa chiều, khả năng bay hành trình siêu âm không cần dùng buồng đốt lần hai…
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-9
Máy bay tiêm kích Su-35 có khả năng mang 8 tấn vũ khí các loại với những tên lửa không đối không, không đối đất, không đối hải, bom thông minh tiên tiến nhất.
 
Viet Nam se mua chien dau co tot nhat lich su?-Hinh-10
Hiện nay, ngoài Nga, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới đặt mua 24 chiếc tiêm kích Su-35S. Trong tương lai, Việt Nam, Indonesia, Venezuela, Ai Cập, Algeria có thể đặt mua Su-35.
 
Theo An Ninh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn