Thế giới

Việt Nam được chào hàng áo giáp chống đạn gì tại HSE-2017

Áo giáp và mũ chống đạn luôn là trang bị không thể thiếu đối với mọi người lính, giúp bảo vệ họ trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về An ninh HSE-2017, Công ty Lotus International của Hàn Quốc vừa giới thiệu một loạt mẫu áo giáp và mũ chống đạn chuyên dụng dành cho lực lượng an ninh Việt Nam, bên cạnh các loại phương tiện và công cụ hổ trợ trong ngành an ninh.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-2

Các mẫu áo giáp chống đạn của Lotus chủ yếu hướng đến các đơn vị cảnh sát vũ trang hạng nhẹ hoặc phù hợp với nhiều loại đối tượng người mặc cũng như nhu cầu sử dụng. Chúng khá phù hợp vói lực lượng an ninh hơn là dành cho các đơn vị quân đội vốn luôn được vũ trang hạng nặng.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-3

Trong ảnh là một mẫu áo giáp chống đạn dành cho lực lượng lục quân với thiết kế khá cơn bản, có các chi tiết bảo vệ cầu vai, bảo vệ cổ và một phần thân của người mặc.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-4

Một mẫu áo giáp chống đạn hạng nhẹ được trưng bày tại HSE-2017, nó có thiết kế khá đơn giản tập trung bảo vệ phía trước phần thân. Mẫu áo giáp này phù hợp với các lực lượng an ninh thông thường, không có quá nhiều về nhu cầu phòng vệ hay khả năng đối mặt với các đối tượng tội phạm được vũ trang hạng nặng.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-5

Sản phẩm đáng quan tâm nhất tại gian hàng của Lotus năm nay chính là mẫu áo giáp chống đạn đa năng hai mặt có tích hợp sẵn cả bao xe tiếp đạn. Khác với một số mẫu áo chống đạn đã giới thiệu trước đó mẫu áo chống đạn đa năng người mặc được bảo vệ tối đa hơn với hai tấm chống đạn Kevlar ở cả trước và sau thân.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-6

Điều này tất nhiên sẽ nâng giá thành của sản phẩm trên lên cao hơn các mẫu áo giáp thông thường khác, nhưng bù lại nó nổi trội về khả năng bảo vệ thân chủ của mình.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-7

Thiết kế của mẫu áo giáp này cũng tương đối đơn giản nhằm hướng tới nhiều loại đối tượng khác nhau trong sử dụng. Cận cảnh một phần giáp bụng của của đai diện sáng giá nhất của Lotus tại HSE-2017.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-8

Còn đây là phần giáp vai của mẫu giáp chống đạn trên với kích thước khá hep.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-9

Bên cạnh các loại áo giáp chống đạn, Lotus còn sản xuất cả mũ chống đạn với nhiều kiểu thiết kế mới khác nhau, trong đó chủ yếu là các mẫu dành cho lực lượng an ninh là chính. Bản thân những chiếc mũ này cũng được phân thành cấp khau.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-10

Ngay cạnh đó là mẫu kính chống đạn chuyên dụng dành cho các mẫu mũ chống đạn trên với hệ hống giá nhờ được tích hợp sẵn vào trong xe.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-11

Ngoài Lotus, Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Bộ Công An còn mang tới triển lãm một số mẫu quân trang quân dụng của lực lượng an ninh Việt Nam. Điển hình như nguyên bộ giáp dành cho chiến sĩ chống bạo động này.

Viet Nam duoc chao hang ao giap chong dan gi tai HSE-2017-Hinh-12

Kế đến là bộ áo vest mặc ngoài của lực lượng cảnh sát cơ động, dĩ nhiên nó không chống được đạn..

Theo Trà Khánh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn