Thế giới

Việt Nam có 4 tàu chiến Gepard 3.9 vào năm 2017

Nhà máy Zelenodolsk sẽ thực hiện việc bàn giao cặp tàu hộ vệ Gepard 3.9 tiếp theo cho Hải quân Việt Nam trong năm 2017.

Hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 mà Zelenodolsk đóng cho Hải quân Việt Nam.

"Việc bàn giao các tàu hộ vệ Gepard 3.9 cho khách hàng (Việt Nam) được lên kế hoạch năm 2017", ông Renat Mistakhov - Giám đốc điều hành nhà máy đóng tàu Zelenodolsk nói hôm thứ 4 trong cuộc họp báo tại Diễn đàn "Quân đội-2016".

Theo ông Mistakhov, công ty đang hoạt động với công suất 70%. "Tiềm năng phát triển là có. Khi nhận được đơn đặt hàng xây dựng tàu tên lửa nhỏ, chúng tôi đã có thể bắt đầu nâng cấp. Nhà máy sẵn sàng hoàn thành đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga và các khách hàng khác", ông Mistakhov nói.

Trước đó, hôm thứ Tư, Bộ Quốc phòng LB Nga và Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk đã ký hợp đồng 27 tỷ rúp xây dựng tàu tên lửa nhỏ dự án 21631 trang bị tổ hợp tên lửa hành trình Kalibr-NK phóng thẳng đứng. 

Cặp tàu hộ vệ Gepard 3.9 dành cho Hải quân Việt Nam đã lần lượt được hạ thủy vào giữa năm nay tại Zelenodolsky sau một thời gian dài thi công. 

Hai tàu này so với cặp tàu Gepard 3.9 mà Nga giao cho Việt Nam năm 2011 có kích thước lớn hơn một chút, được bổ sung hệ thống tác chiến chống tàu ngầm. 

Đã xuất hiện thông tin cho thấy khả năng Việt Nam sẽ đặt mua thêm hai tàu hộ vệ Gepard 3.9 với thay đổi về hệ thống tên lửa phòng không, chống hạm.

Theo An Ninh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn