Thế giới

Video: F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu ném bom người Kurd ở Afrin

Video Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu ném bom người Kurd ở Afrin:

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim vừa tuyên bố các máy bay của nước này vừa bắt đầu dội bom xuống các mục tiêu của lực lượng người Kurd YPG và PYD tại thành phố Afrin của Syria.

“Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt đầu chiến dịch không kích nhằm tiêu diệt lực lượng người Kurd YPD, YPG và tàn dư của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afrin”, Thủ tướng Binali Yildirim tuyên bố vào hôm 20-1.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng tuyên bố, họ đã thông báo cho Liên Hợp Quốc, Nga và Mỹ về chiến dịch của mình.

Theo tờ Hurriyet, các máy bay F-16 đã tiến hành không kích vào 6 mục tiêu ở Afrin, cùng lúc đó, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ cũng liên tục dội hỏa lực từ tỉnh Kilis của nước này. Tổng cộng 108 mục tiêu đã bị phá hủy trong tổng số 113 mục tiêu được nhắm đến.

Trong khi đó, lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) do Ankara hậu thuẫn được cho là cũng đã có thành quả bước đầu dưới sự yểm trợ của không quân và pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ.

Các hoạt động tấn công trên được bắt đầu ngay sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở Afrin bất chấp sự phản đối từ Mỹ. Hiện Ankara muốn mở rộng chiến dịch quân sự ra cả thị trấn Manbji trong một vài ngày tới.

Theo Đặng Vũ (An Ninh Thủ Đô)
Tin mới hơn