Thế giới

Trung Quốc bí mật thử xe bọc thép lưỡng cư mới

Các bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội của Trung Quốc cho thấy, nước này đang thử nghiệm một xe bọc thép lưỡng cư trên khung gầm 6x6 mới, tạp chí IHS Janes đưa tin.

Hình ảnh về hai biến thể khác của phương tiện trên cũng được đăng tải. Chiếc thứ nhất có thiết kế truyền thống, có tháp pháo trên nóc xe, có súng máy và máy phóng lựu và cửa ở phía sau để binh sĩ ra vào.

Trung Quốc bí mật thử xe bọc thép lưỡng cư mới


Loại thứ hai có khung tương tự nhưng dài hơn một chút. Phần dài hơn này giúp xe có thêm không gian để cất thiết bị, vũ khí và thiết bị điện bổ sung.

Phát biểu tại Đại hội đảng Cộng cộng sản Trung Quốc 19 hồi giữa tháng 10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẽ cải tổ quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) và đảm bảo PLA là lực lượng chiến đấu tầm thế giới vào năm 2050.

"Giấc mơ sở hữu quân đội quốc gia hùng mạnh của Trung Quốc sẽ thành hiện thực", ông Tập Cận Bình nhấn mạnh.

Theo dữ liệu chính thức, tính riêng trong năm nay, ngân sách quốc phòng của Trung Quốc đã tăng thêm 7% lên trên 78 tỷ nhân dân tệ (tương đương 156 tỷ USD). Nếu theo các dự đoán không chính thức, chi tiêu quân sự của Trung Quốc đã vượt con số 200 tỷ USD.

Theo Hoài Linh (VietNamNet)Tin mới hơn