Thế giới

Trực thăng quân sự Thái Lan rơi, 3 người chết

Sáng ngày 28.6, Thái Lan đã tìm thấy chiếc trực thăng quân sự UH-1 mất tích từ ngày 25.6 cùng thi thể 3 phi hành đoàn tại tỉnh Rayong, theo The Nation.
 
Gần 400 binh lính được huy động tìm kiếm chiếc trực thăng mất tích và đã phát hiện xác máy bay sáng 28.6.2016 /// Quân đội hoàng gia Thái Lan
 
Trước đó vào chiều ngày 25.6, chiếc trực thăng UH-1H Huey trên đường vận chuyển vật tư từ sân bay Don Mueang (Bangkok) đến trạm radar của lực lượng không quân Thái Lan trên núi Khao Chamao đã mất liên lạc tại khu vực công viên quốc gia Khao Chamao - Khao Wong.
 
Tổng tham mưu trưởng quân đội Thái Lan Theerachai Nakvanich đã huy động khẩn cấp gần 400 người cùng hai trực thăng UH-60 Black Hawk và Mi-17 tìm kiếm máy bay mất tích, theo Khaosod.
 
Một sĩ quan không quân cao cấp cho biết xác chiếc trực thăng được tìm thấy trên núi ở độ cao 1.000 m, cách trạm radar 500 mét và khoảng 2 km từ núi Rong Thao Naree.
 
Ba người chết được xác định là cơ trưởng Pasit Techasen, đại úy phi công Alongkorn Chankrajang và kỹ thuật viên Wisut Puttharaksa. Thi thể những người này đã được đưa về cho gia đình nạn nhân.
 
Nguyên nhân vụ rơi trực thăng đang được điều tra.

Theo L.Yên (Thanh Niên Online)