Thế giới

Trực thăng không người lái Trung Quốc phóng tên lửa trên cao nguyên

Các trực thăng chiến đấu không người lái mới của Trung Quốc thử nghiệm bắn đạn thật trên địa hình cao nguyên.

Các trực thăng chiến đấu không người lái mới của Trung Quốc mới đây tiến hành thành công các chuyến bay thử nghiệm tại tỉnh Thanh Hải thuộc cao nguyên Tây Tạng của nước này, Defence Blog ngày 26/11 đưa tin.

Sở Khoa học tỉnh Giang Tây cho biết ba mẫu trực thăng không người lái AV500W, AV500 và XM20 đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm ở độ cao lên đến 4.300 m, trong đó có thời điểm mẫu AV500 đạt độ cao 5.000 m, mức cao nhất của các dòng trực thăng không người lái nội địa của Bắc Kinh.

Ngoài ra, một trực thăng AV500W đã bắn thử tên lửa trong quá trình thử nghiệm trên cao nguyên này.

Ba mẫu trực thăng mới này tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) ra mắt lần đầu tiên vào giữa tháng 9 tại tại Triển lãm Trực thăng Quốc tế Trung Quốc, ở thành phố Thiên Tân.

Theo China Daily, mẫu trực thăng AV500W của Bắc Kinh có chiều dài 7,2 m, trọng lượng cất cánh tối đa 450 kg, tốc độ tối đa 170 km/h, tầm bay cao 4.000 m.

AV500W có thể hoạt động liên tục từ 4-8h, có khả năng mang theo 120 kg vũ khí và trang thiết bị bao gồm bom, súng máy và 4 tên lửa không đối đất, sử dụng công nghệ dẫn đường bằng radar. Mỗi quả lên lửa nặng 8 kg và có thể tấn công mục tiêu cách xa 5 km.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)