Thế giới

Triều Tiên thử thất bại tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

 
Triều Tiên vào sáng nay được cho là đã tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của nước này. Tuy nhiên, vụ thử đã thất bại ngay giai đoạn đầu của vụ phóng.
 
Ảnh: KCNA
 

Hãng Yonhap sáng nay 9/7 dẫn thông báo của Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vụ thử diễn ra vào khoảng 11h30 (giờ Bình Nhưỡng, 9h30 theo giờ Hà Nội). Tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. Tuy nhiên, vụ thử đã thất bại ngay giai đoạn đầu của vụ phóng.

“Tên lửa được phóng từ tàu ngầm thông thường, nhưng dường như vụ thử đã không thành công”, thông báo của JCS cho biết, đồng thời nhấn mạnh: “Quân đội Hàn Quốc lên án mạnh mẽ hành động khiêu khích của chính quyền Triều Tiên”.

Gần đây nhất, ngày 22/6, Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo nghi là tên lửa tầm trung Musudan. Tên lửa thứ nhất đã thất bại vì bay chệch đường và rơi ở khoảng cách gần hơn dự kiến. Tên lửa thứ hai đã bay xa khoảng 400km.

Một ngày sau đó, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công một tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất tầm trung và tầm xa và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã quan sát vụ thử tại hiện trường.

Theo T.Dương (Tiền Phong)