Thế giới

Tổng thống Putin nói về tham vọng vũ khí Nga

Với bộ quân phục thử nghiệm này, quân đội Nga tin rằng nó sẽ giúp tăng cường khả năng của những người lính trên chiến trường trong tương lai.
Tổng thống Putin nói về tham vọng vũ khí Nga
Ảnh: RIA Novosti

“Lục quân và Hải quân của chúng ta phải sử hữu vũ khí hiện đại nhất, các thiết bị kỹ thuật quân sự đặc biệt, điều này do tính tới những thay đổi chắc chắn sẽ xảy ra ở chiến lược và chiến thuật đấu tranh vũ trang trong tương lai, cũng như theo các đặc tính thì chúng phải vượt trội nhất so với các vũ khí cùng loại của nước ngoài.

Do đó, nếu chúng ta muốn đi trước, nếu chúng ta muốn chiến thắng thì chúng ta phải là tốt nhất.

Các con số chủ yếu trong Chương trình vũ khí quốc gia trước hết phải có khả năng kiềm chế chiến lược một cách có đảm bảo, còn trong trường hợp xuất hiện các nguy cơ tiềm năng từ bên ngoài thì phải đảm bảo vô hiệu hóa một cách hiệu quả” – Tổng thống Putin nói như vậy khi khai mạc một cuộc họp về phát triển ngành công nghiệp quốc phòng Nga vào hôm thứ 2 vừa qua.

Tổng thống Putin khẳng định, việc thực hiện Chương trình vũ khí quốc gia mới sẽ phụ thuộc vào khả năng các nhà máy công nghiệp quốc phòng của đất nước, thậm chí cả các trung tâm nghiên cứu khoa học.

“Điều quan trọng không chỉ là việc chế tạo ra các công nghệ triển vọng, các mẫu vũ khí phù hợp với yêu cầu sử dụng của Bộ Quốc phòng, mà còn là phải luôn sẵn sàng không được chậm chễ hay gián đoạn để sản xuất hàng loạt các loại vũ khí này”, Tổng thống Putin bổ sung.

Theo Sơn Nguyễn (Tiền Phong)
Tin mới hơn