Thế giới

Tiết lộ bất ngờ về lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Mỹ

Báo cáo của Quốc hội Mỹ mới tiết lộ một số thông tin bất ngờ, ít biết về đặc nhiệm tinh nhuệ của Mỹ trong đó có đội SEAL và Ranger.
 

 

Trừ số nhân lực SEAL Team 6, những đội SEAL còn lại có tổng số nhân lực là 6.895 người. Theo một số tài liệu, SEAL có thể bao gồm 9 đội. SEAL Team 6 là đơn vị đặc nhiệm lừng danh nhất nước Mỹ với chiến công hiển hách đó là tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

 
Trong khi đó, tổng nhân lực của Trung đoàn biệt kích 75 Ranger tinh nhuệ của quân đội Mỹ là 3.473 thành viên.
 
Lực lượng đặc nhiệm MARSOC là đơn vị mới của thủy quân lục chiến, với số thành viên là 1.475 thành viên. Lực lượng này tập hợp các đội đặc nhiệm trong thủy quân lục chiến thành tổ chức thống nhất.
 

Đội kiểm soát chiến đấu đặc biệt của Không quân Mỹ là một trong những lực lượng tinh nhuệ bậc nhất của Mỹ. Theo đó, mỗi cá nhân trong đơn vị này hoạt động độc lập và bí mật như những điệp viên nhằm chỉ thị mục tiêu cho các đợt không kích.

 

Mỹ còn có Đội đặc nhiệm an toàn hàng hải thuộc lực lượng tuần duyên có nhiệm vụ ngăn chặn các hoạt động buôn lậu ma túy, vũ khí, chống cướp biển và khủng bố.

 
Đặc nhiệm Green Beret (Mũ nồi xanh) là một trong những đơn vị ưu tú nhất của Mỹ nói riêng và của thế giới nói chung. Những thành viên của đội đặc nhiệm hàng đầu thế giới này thường là những người ưu tú, xuất sắc nhất
 
Ngoài ra, Mỹ còn có nhiều đội đặc nhiệm tinh nhuệ khác như Đội đặc nhiệm Delta, Pararescue Jumpers, Đội chống khủng bố phản ứng nhanh FAST, Đội trinh sát pháo binh đặc biệt Anglico... Do đó, tổng số nhân lực thuộc những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ lên đến 22.845 người.
 
Theo Tâm An (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn