Thế giới

Tiêm kích Su-57 của Nga 'bùng nổ' trong cuộc thử nghiệm tại Syria

Giới thiệu tính năng kỹ chiến thuật của tiêm kích tàng hình TAI TFX do Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu phát triển

Tiêm kích Su-57 của Nga đã thể hiện sức mạnh “hủy diệt” khi phóng tên lửa hành trình tiên tiến mới trong cuộc thử nghiệm tại Syria.
Tiêm kích Su-57 của Nga bùng nổ trong cuộc thử nghiệm tại Syria
Cận cảnh Su-57 của quân đội Nga.

Hãng Sputnik (Nga) đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu ngày 25/5 đã xác nhận thông tin trên. Theo đó, tại Syria, máy bay chiến đấu Su-57 đã phóng tên lửa hành trình Kh-59 Ovod được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gọi là AS-13 "Kingbolt". Tên lửa Kh-59 Ovod mới của quân đội Nga sở hữu hệ thống dẫn quán tính và đầu đạn chùm.

Ngoài ra, gần đây Su-57 của Nga cũng thể hiện sức mạnh trong cuộc thi quốc tế Aviadarts-2018. Trong tình huống giả định, hai chiếc tiêm kích Su-57 đã bay thấp, chuyển hướng nhanh chóng và tấn công chính xác mục tiêu.

Su-57 được kỳ vọng là chiến đấu cơ kế nhiệm Su-27 "đã có tuổi" trong tác chiến chiến thuật trên không. Tương tự như các chiến đấu cơ "tiền bối" khác của Nga, Su-57 không gặp khó khăn khi cất cánh và hạ cánh trên các đường băng xấu. Tiêm kích Su-57 đã có cuộc bay thử đầu tiên trong năm 2010.

Giới chuyên gia quân sự nhìn chung đều đánh giá tiêm kích đa nhiệm Su-57 được trang bị hàng loạt công nghệ tối tân nhất và gần như không có đối thủ vào thời điểm này.

Theo Hà Linh (Báo Tin Tức)