Thế giới

Tiêm kích Su-27 diễn tập bắn đạn thật ở Quân khu 5

Các chiến đấu cơ Su-27, Su-22 (Sư đoàn 372) cùng Sư đoàn bộ binh 2, lữ đoàn tăng - thiết giáp 574 đã tham gia cuộc diễn tập bắn đạn thật ở Quân khu 5.
Sáng 12/6, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 2 (xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Quân khu 5 đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật với đề mục “Tiểu đoàn bộ binh được tăng cường binh khí kỹ thuật tiến công địch phòng ngự ở địa hình trung du”.
 
Tham dự và chứng kiến có đại biểu các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu, các đơn vị LLVT Quân khu và lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương. Đây là phần kết của diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp ngoài thực địa (diễn ra từ ngày 7 -12/6) cho Sư đoàn bộ binh 2 có một trung đoàn bộ binh thực binh, có một tiểu đoàn bộ binh được tăng cường binh khí kỹ thuật hiệp đồng với các lữ đoàn binh chủng Quân khu, LLVT địa phương tỉnh Bình Định và Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân) tham gia bắn đạn thật.
 

Xe tăng hiệp đồng chở bộ binh thọc sâu vào mục tiêu chủ yếu.

 
Thành phần tham gia bắn đạn thật gồm có Tiểu đoàn 5 (Trung đoàn 38, Sư đoàn 2) được tăng cường hỏa lực của Trung đoàn, Sư đoàn; các Lữ đoàn binh chủng của Quân khu: Tăng-Thiết giáp 574, Pháo binh 572, Pháo binh 368, Phòng không 573, Sư đoàn không quân 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và LLVT địa phương tỉnh Bình Định.
 
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, huấn luyện, hợp luyện, lực lượng thực binh đã hoàn thành các giai đoạn bắn đạn thật: Không quân chi viện hỏa lực, trung đội dân quân cơ động chiến đấu nghi binh, các đơn vị cơ động chiếm lĩnh xây dựng trận địa xuất phát tiến công; Hỏa lực chuẩn bị, mở cửa đánh chiếm đầu cầu; Xung phong đánh chiếm mục tiêu bên trong; Đánh địch co cụm.
 

Không quân công kích vào sở chỉ huy của tiểu đoàn địch.

 
Thiếu tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 đánh giá: Diễn tập bắn đạn thật đạt giỏi về kỹ thuật, khá về chiến thuật, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
 
Cuộc diễn tập góp phần nâng cao trình độ về chỉ huy, tham mưu và khả năng vận dụng nguyên tắc lý luận chiến thuật sư đoàn bộ binh tiến công địch phòng ngự ngoài thực địa có một phần thực binh; bồi dưỡng nâng cao năng lực, phương pháp tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp. Diễn tập cũng là đợt rèn luyện nâng cao khả năng cơ động cho các phân đội, bồi dưỡng phương pháp xử trí các tình huống, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho bộ đội.
 
Theo Đỗ Thị Ngọc Diệp (Qdnd.vn)Tin mới hơn