Thế giới

Thay đổi lớn chống ngầm, Gepard 3.9 sẵn sàng về nước

Trên các trang mạng quân sự của Nga vừa đăng tải bức ảnh tàu Gepard 3.9 số hiệu 486 của Việt Nam quay về cảng Novorossiysk sau khi hoàn thành thử nghiệm.

So với cặp Gepard 3.9 đầu tiên, chiếc thứ ba và thứ tư có sự thay đổi lớn ở năng lực tác chiến chống ngầm khi được lắp đặt thiết bị định vị thủy âm cùng ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm.

Ngoài ra hệ thống điện tử cùng tiện nghi sinh hoạt cho thủy thủ cũng có sự cải tiến nhẹ.

Thay doi lon chong ngam, Gepard 3.9 san sang ve nuoc

Hình ảnh mới nhất về tàu Gepard 3.9 số hiệu (tạm thời) 486 của Việt Nam tại quân cảng Novorossiysk

Quan sát bên ngoài, lớp sơn của tàu bị bạc màu đáng kể, chứng tỏ nó đã trải qua quá trình hoạt động và đánh giá rất khắc nghiệt, đầy tính nghiêm túc.

Nhưng điều đáng nói nhất ở đây là chiếc Gepard 3.9 trên gần như đã hoàn tất mọi thủ tục để bàn giao cho Hải quân nhân dân Việt Nam.

Dự kiến trong bài ngày tới, tàu vận tải siêu trường siêu trọng Rolldock sẽ tới cảng Novorossiysk để "cõng" tàu Gepard về nước.

Theo kế hoạch, chiếc chiến hạm trên sẽ có mặt tại cảng Cam Ranh vào cuối năm nay, có thể là ngay trong tháng 11 này, còn tàu Gepard thứ tư mang số hiệu  487 sẽ lên đường về nhà sau đó vài tháng.

Việc tiếp nhận thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa hiện đại sẽ giúp nâng cao đáng kể sức chiến đấu của Hải quân Việt Nam, đưa lực lượng này bước vững chắc trên con đường tiến thẳng lên hiện đại.

Theo Chí Linh (Đất Việt)