Quân Sự

TASS: Tướng Shoigu chào mừng VN lần đầu dự Giải đấu quân sự - Nga tạo điều kiện tốt nhất

TASS vừa đưa tin, QĐND Việt Nam sẽ lần đầu tiên tham dự giải đấu quân sự (International Army Games) ở Nga. Bộ trưởng BQP Shoigu khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các đội.
TASS: Tướng Shoigu chào mừng VN lần đầu dự Giải đấu quân sự - Nga tạo điều kiện tốt nhất
Xe tăng T-90S của Ấn Độ tham dự Giải đấu tăng Tank Biathlon 2017 tại Nga. Ảnh minh họa.

TASS cho biết, cùng với Nga, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc và Kazakhstan, có thêm 2 quốc gia gồm Iran và Armenia sẽ là chủ nhà đăng cai các môn thi.

Các quân nhân tới từ QĐND Việt Nam và các quốc gia Algeria, Myanmar, Pakistan, Sudan và Philippines sẽ lần đầu tiên tham dự Giải đấu Quân sự quốc tế năm nay, Bộ trưởng BQP Nga Shoigu thông báo trong một buổi họp trực tuyến của Quân đội Nga vào ngày hôm qua.

"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều quốc gia, Giải đấu năm nay mở rộng cả về mặt địa lý lần số lượng các nước tham dự. Năm nay, Giải đấu Quân sự quốc tế sẽ chào đón 181 đội tới từ 32 quốc gia, tăng hơn 1/3 so với năm ngoái.

Các quân nhân tới từ QĐND Việt Nam và các quốc gia Algeria, Myanmar, Pakistan, Sudan và Philippines sẽ lần đầu tiên trình diễn kỹ năng của họ".

"Giải đấu năm nay sẽ bắt đầu trong một tháng nữa, tính từ thời điểm này. Trong thời gian tới mọi thứ phải được hoàn thành để tạo những điều kiện tốt, thoải mái nhất cho khong chỉ các đội tham dự mà còn đối với cả người hâm mộ các môn thể thao quân sự", ông Shoigu nhấn mạnh.

Giải đấu Quân sự quốc tế 2018 sẽ diễn ra từ ngày 28/07 tới ngày 11/08/2018.

Theo N.Tuấn Sơn (Soha/Thời đại)