Thế giới

TASS: Đội tàu Hải quân Nga sẽ diễn tập với Hải quân Việt Nam ngoài khơi Cam Ranh

Không chỉ diễn tập chung, phía Nga cho biết họ đã và sẽ mời các tàu hải quân Việt Nam ghé thăm căn cứ chính của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vladivostok.
TASS: Đội tàu Hải quân Nga sẽ diễn tập với Hải quân Việt Nam ngoài khơi Cam Ranh
Tàu chống ngầm Đô đốc Tributs của Hải quân Nga. Ảnh: Navy Recognition

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Đại tá Oleg Korolyov - chỉ huy đội tàu Nga vừa bắt đầu chuyến thăm xã giao cảng quốc tế Cam Ranh hôm 3/6 cho hay, các tàu hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương Nga có mặt tại Cam Ranh sẽ tổ chức diễn tập chung với Hải quân Việt Nam.

"Trong thời gian tại Cam Ranh, chúng tôi đang có kế hoạch tổ chức các cuộc diễn tập theo Bộ quy tắc của Đối tác Tây Thái Bình Dương. Đây là một thỏa thuận cho phép các thủy thủ của hai phía có cơ hội tăng sự hiểu biết lẫn nhau trên biển, đặt ra các quy tắc hành xử trong những tình huống tranh chấp và xảy ra chạm trán ngoài ý muốn trên biển.

Những cuộc diễn tập này sẽ được tổ chức vào ngày 6/6 cùng với một tàu tuần tra của Vùng 4 Hải quân Việt Nam" - ông Korolyov cho hay.

TASS: Đội tàu Hải quân Nga sẽ diễn tập với Hải quân Việt Nam ngoài khơi Cam Ranh
Tàu Pechenga cập cảng Cam Ranh. Ảnh: Quân đội Nhân dân

Đội tàu của Hải quân Nga tới Cam Ranh lần này gồm có 2 tàu tác chiến chống ngầm cỡ lớn - Đô Đốc Tributs và Đô đốc Vinogradov, cùng 1 tàu chở dầu loại trung Pechenga.

Theo ông Korolyov, chuyến thăm của đội tàu Nga tới cảng Cam Ranh lần này là một sự kiện mang tính bước ngoặt đối với Hải quân Nga.

"Những chuyến thăm như thế này tạo cơ hội để hải quân Nga-Việt tăng cường tương tác. Về phần mình, chúng tôi đã mời các tàu hải quân Việt Nam ghé thăm căn cứ chính của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vladivostok. Trong tương lai, chúng tôi sẽ nhắc lại đề nghị này" - ông Korolyov cho hay.

Theo QS (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn