Thế giới

Tạp chí Kanwa: VN mua 4 tiểu đoàn tên lửa S-400?

 

Nguồn tin tạp chí quốc phòng Kanwa cho rằng, Việt Nam đang đàm phán với Nga mua ít nhất 4 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400 tối tân nhất.

Tap chi Kanwa: Viet Nam mua 4 tieu doan ten lua S-400?
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 được triển khai ở Syria.
 
Nguồn tin cho biết, Nga và Việt Nam đang gấp rút đàm phán thương vụ hệ thống tên lửa phòng không S-400. Nếu không có vấn đề gì thì vào cuối năm 2016 này Việt Nam sẽ đặt mua ít nhất là bốn tiểu đoàn S-400 Triumph.
 
Theo các tài liệu đã công bố thì hiện nay Việt Nam đã được trang bị hai tiểu đoàn tên lửa phòng không S-300. Nếu các cuộc đàm phán giữa Nga và Việt Nam thành công, Việt Nam sẽ được xếp vào hàng quốc gia thứ ba được trang bị hệ thống phòng không tối tân S-400 của Nga.
 
Trong năm 2016 này, các phương tiện truyền thông Việt Nam đã đăng tải thông tin cho biết, phía Việt Nam cũng đã trang bị hệ thống phòng không SPYDER của Israel. Hán Hòa dẫn lời nhà phân tích cho biết rằng, các hệ thống phòng không của Nga và Israel sẽ giúp Việt Nam bảo vệ vùng trời vùng biển chủ quyền.
 
Tap chi Kanwa: Viet Nam mua 4 tieu doan ten lua S-400?-Hinh-2
 Với bốn tiểu đoàn S-400, bầu trời Việt Nam sẽ được bảo vệ vững chắc hơn bao giờ hết.
 
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey phát triển, đây là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa S-300.
 
Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trong tầm kiểm soát đến hơn 400 km, bao gồm các loại máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.
 
S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và đồng thời bắn hạ 36 mục tiêu. Đặc biệt, S-400 có khả năng chiến đấu gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.
 
Tap chi Kanwa: Viet Nam mua 4 tieu doan ten lua S-400?-Hinh-3
 Phạm vi tác chiến của S-300 và S-400. Nguồn: Viettimes
 
Đài Phượng Hoàng cho rằng, hiện nay xung quanh Trung Quốc đã được bố trí các hệ thống S-400, Ấn Độ cũng đã gia nhập nhóm các quốc gia có hệ thống S-400 với năm tiểu đoàn, trong khi Trung Quốc chỉ có tám tiểu đoàn. Còn Việt Nam đã được trang bị hai tiểu đoàn S-300 được bố trí để bảo vệ các thành phố Hà Nội và Hải Phòng. Từ khu vực bố trí S-300 của Việt Nam đến biên giới Việt - Trung chỉ khoảng 160 km. Nếu Việt Nam có thêm bốn tiểu đoàn S-400, tầm bao phủ của hệ thống phòng không Việt Nam có thể trải rộng hơn sang Trung Quốc.
 
Theo Trung Nghĩa (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn