Thế giới

Súng bắn tỉa DVL-10M2 Nga chính xác “khủng” cỡ nào?

Nga vừa trình làng khẩu súng bắn tỉa DVL-10M2 dùng cỡ đạn .308 Winchester. Đây là loại súng thích hợp sử dụng cho các lực lượng đặc nhiệm, với tính năng tốt, bắn chính xác.

Không phải tập đoàn công nghiệp quốc phòng Kalashnikov mà là một công ty tư nhân đã trình làng khẩu súng bắn tỉa siêu hiện đại này.

Sung ban tia DVL-10M2 Nga chinh xac “khung” co nao?-Hinh-2

Súng bắn tỉa DVL-10M2 được thiết kế cho nhiệm vụ phá hoại trong lòng địch được sử dụng bởi các lực lượng đặc nhiệm quân đội, hoặc sử dụng cho cảnh sát chống khủng bố. Nó có thể sử dụng tốt cả nơi địa hình đồi núi lẫn khu đô thị.

Sung ban tia DVL-10M2 Nga chinh xac “khung” co nao?-Hinh-3

Vật liệu chính sử dụng là nhôm, súng có một khung nhôm bao bọc lấy nòng được rèn nguội bằng loại thép siêu bền, cho khả năng bắn chính xác hiệu quả.

Sung ban tia DVL-10M2 Nga chinh xac “khung” co nao?-Hinh-4

Súng có trọng lượng 4,8kg, chiều dài 1.054mm, chiều cao 226 mm, chiều rộng 62 mm. Riêng nòng có độ dài 600 mm cho tầm bắn hiệu quả lên tới 1.000 m.

Sung ban tia DVL-10M2 Nga chinh xac “khung” co nao?-Hinh-5

Đặc biệt, súng trường bắn tỉa DVL-10M2 sử dụng cỡ đạn .308 Winchester, hộp tiếp đạn 10 viên, súng có độ chính xác đến kinh ngạc với thông số lên tới 0,4 MOA.

Sung ban tia DVL-10M2 Nga chinh xac “khung” co nao?-Hinh-6

Với ưu tiên độ chính xác đặt lên hàng đầu nên súng được thiết kế đơn giản tối đa các bộ phận chuyển động trong thân súng để tránh làm ảnh hưởng đến độ chính xác của đường bay viên đạn. Súng sử dụng kiểu lên đan bằng tay Botl action.

Sung ban tia DVL-10M2 Nga chinh xac “khung” co nao?-Hinh-7

Súng có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, Súng vẫn cho độ tác chiến linh hoạt ngay cả khi ở môi trường khắc nghiệt từ -45 độ đến 65 độ C.

Sung ban tia DVL-10M2 Nga chinh xac “khung” co nao?-Hinh-8

Báng súng thiết kế dạng khung nhôm rỗng để giảm trọng lương, cuối báng có lót miếng đệm cao su và nút vặn chỉnh ốp má phù hợp cho từng xạ thủ.

Sung ban tia DVL-10M2 Nga chinh xac “khung” co nao?-Hinh-9

Nòng súng thiết kế kiểu xe rãnh, với thiết kế này sẽ làm cho nòng súng tản nhiệt nhanh hơn. Đầu nòng là chụp bù nhật với các rãnh cắt dọc để triệt tiêu lực giật. Súng cũng có thanh ray pincatinny để gắn ống ngắm quang học cho quan ngày, hoặc ống ngắm hồng ngoại cho nhiệm vụ ban đêm. Tương tự như các súng bắn tỉa hiện đại khác, súng cũng được có thể gắn ống giảm thanh để tác chiến trong nhiệm vụ bí mật.

Theo Việt Hùng (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn