Thế giới

Sức mạnh máy bay huấn luyện T-6 có thể Mỹ sẽ chuyển giao cho Việt Nam

Hệ thống điện tử tối tân, hoạt động ổn định và có thể biến thành cường kích hạng nhẹ khi cần thiết, máy bay huấn luyện T-6 Texan II của Mỹ được coi là loại máy bay huấn luyện sơ cấp tốt nhất thế giới.

Mỹ đang có những động thái cho thấy có thể trong tương lai gần Mỹ sẽ cung cấp các loại máy bay huấn luyện cho Việt Nam. Một trong số này có thể là loại máy bay huấn luyện sơ cấp T-6.

Đây được coi là một trong số những máy bay huấn luyện tốt nhất thế giới, khi cần thiết có thể biến chúng thành những cường kích hạng nhẹ đầy nguy hiểm. Nếu được trang bị loại máy bay này, sức mạnh của lực lượng máy bay huấn luyện kiêm cường kích của Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể. 

Sức mạnh máy bay huấn luyện T-6 có thể Mỹ sẽ chuyển giao cho Việt Nam
Máy bay huấn luyện T-6 Texan II

Máy bay huấn luyện phi công sơ cấp T-6 là một trong những thế hệ máy bay mới nhất của Không lực Mỹ do Công ty Hàng không vũ trụ và Quốc phòng Raytheon sản xuất, chiếc đầu tiên được bàn giao vào tháng 5-2000 với giá thành lên đến gần 4,3 triệu USD/chiếc. Lực lượng hải quân và hải quân đánh bộ Mỹ đều sử dụng thế hệ máy bay này để huấn luyện và đào tạo phi công sơ cấp. 

Hiện nay, Mỹ đang sử dụng khoảng 446 chiếc T-6 động cơ cánh quạt để đào tạo phi công. Số lượng máy bay này chủ yếu đang được biên chế tại căn cứ Không quân Columbus bang Mississippi, căn cứ Không quân Vance thuộc Oklahoma, căn cứ Không quân Laughlin và căn cứ Sheppard bang Texas.

Sức mạnh máy bay huấn luyện T-6 có thể Mỹ sẽ chuyển giao cho Việt Nam

Theo An Ninh Thủ Đô
Tin mới hơn