Quân Sự

Su-30SM và Su-35 Nga 'bẻ gãy' đòn tập kích bằng tên lửa hành trình giả dạng ở Primorsky

Các máy bay tiêm kích Su-30SM, Su-35 và máy bay ném bom Su-34 của Không quân Nga đã tiêu diệt các tên lửa hành trình của "đối phương" ở vùng Primorsky trong một cuộc diễn tập.
Su-30SM và Su-35 Nga bẻ gãy đòn tập kích bằng tên lửa hành trình giả dạng ở Primorsky
Tiêm kích Su-30SM Nga bắn đạn thật. Ảnh minh họa.

Đại tá Alexander Gordeyev - Phụ trách công tác thông tấn quân sự của Quân khu miền Đông Nga đã cho Hãng thông tấn RIA Novosti biết:

"Tại một trường bắn chuyên dụng của Quân khu miền Đông ở vùng lãnh thổ Primorsky, các kíp chiến đấu của lực lượng Không quân Nga trên những chiếc tiêm kích Su-30SM, Su-35 và máy bay ném bom Su-34 đã tiêu diệt một số tên lửa hành trình giả định".

Nói với các phóng viên, Đại tá Gordeyev nhấn mạnh, khoa mục tên lửa không đối không có điều khiển để tiêu diệt tên lửa hành trình là một nhiệm vụ đặc biệt mà các phi công tiêm kích Nga phải thực hiện trong các bài bay chiến thuật.

Ông nói rằng các phi công của đơn vị không quân hỗn hợp thuộc biên chế Quân khu miền Đông đồn trú ở căn cứ thuộc vùng lãnh thổ Khabarovsk đã xuất kích và tiêu diệt thành công các mục tiêu đặc biệt đóng giả làm tên lửa hành trình đang tiến công vào những vị trí thuộc vùng trách nhiệm bảo vệ của Quân khu này.

Đáng chú ý, theo Đại tá Gordeyev, những tổ bay phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện đối phương tiến hành gây nhiễu điện tử chủ động với cường độ cao, gây khó khăn cho phi công Nga tương tự như trong những tình huống chiến đấu thực tế.

Theo N.Tuấn Sơn (Thời Đại)