Thế giới

Rợn người cảnh huấn luyện lính thủy đánh bộ Mỹ

Vùi mình dưới băng hay nhảy xuống nước khi cả tay lẫn chân bị trói đều là những bài huấn luyện thông thường đối với một lính thủy đánh bộ Mỹ.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-2
Hình ảnh một lính thủy đánh bộ Mỹ ngâm mình dưới vùng nước đóng băng nhằm tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Được biết đây là một phần trong chương trình huấn luyện mùa đông của lính thủy đánh bộ Mỹ tại trung tâm huấn luyện Winter Mountain Leaders.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-3
Các bài huấn luyện bị trói cả tay lẫn chân và phải nhảy xuống nước có lẽ đã quá quen thuộc đối với hình ảnh lực lượng Lính thủy Đánh bộ Mỹ hay các đơn vị đặc nhiệm của nước này.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-4
Họ còn phải học cả cách sử dụng vũ khí ngay cả khi ở dưới nước và không phải loại vũ khí nào của Quân đội Mỹ cũng có thể sử dụng được trong điều kiện này.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-5
Trong ảnh là một buổi sơ tuyển ứng viên vào các đơn vị đặc nhiệm hải quân của Mỹ và trong số hàng trăm binh sĩ này thì chỉ còn vài chục người có thể trụ lại được tới vòng thi tuyển chính thức.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-6
Tác chiến đổ bộ đánh chiếm bờ biển luôn là một trong những nội dung huấn luyện mọi lính thủy đánh bộ Mỹ đều phải nắm vững và là chìa khóa cứu sống họ trong một cuộc chiến nào đó. Tất nhiên trang bị của họ hiện tại tốt hơn hẳn cha ông của mình trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-7
Một nhóm lính thủy đánh bộ Mỹ thực hành kỹ năng cứu nạn dưới nước ngay cả khi trên người họ vẫn còn mang đầy đủ trang bị tại trung tâm huấn luyện Johnson ở Bắc Carolina.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-8
Hình ảnh một đơn vị trinh sát lính thủy đánh bộ Mỹ huấn luyện sử dụng xuồng cao su ở Waimanalo, Hawaii. Nhiệm vụ của họ là lợi dụng những con sóng để đưa chiếc xuống ra xa bờ nhất có thể nhằm tiết kiệm tối đa sức lực trước khi chèo ngược lại vào bờ trên chính chiếc xuồng này.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-9
Khoảng khắc một lính thủy đánh bộ Mỹ cố trồi lên mặt nước để thở khi cả cơ thể anh ta đều nằm dưới nước trong khi đó hai tay phải giữ cho súng luôn được khô ráo.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-10
Còn đây là một bài huấn luyện khác của Lính thủy Đánh bộ Mỹ nhằm giúp cho binh sĩ duy trì nhịp thở đều đặn khi ở dưới nước tất nhiên có sự hổ trợ của bình dưỡng khí.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-11
Thậm chí họ còn được huấn luyện lắp ráp hoàn chỉnh một khẩu súng máy M240G ở dưới nước với các bộ phận đã bị tháo rời.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-12
Bơi với quần áo thông thường đã khó bơi với đầy đủ trang bị gồm cả mũ sắt lẫn áo giáp chống đạn cùng súng càng khó hơn.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-13
Một đơn vị tác chiến đặc biệt của Lính thủy Đánh bộ Mỹ huấn luyện kỹ năng lật xuồng cao su khi nó bị sóng đánh úp và điều này hoàn toàn không dễ như bạn tưởng.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-14
Đổ bộ từ trên không bằng xuồng cao tốc không phải là điều gì quá mới đối với các đơn vị tác chiến đặc biệt của Hải quân Mỹ khi khu vực tác chiến nằm quá xa so với căn cứ hoặc biên đội tàu chiến hổ trợ. Bên cạnh đó xuồng cao tốc cũng là phương tiện di chuyển hiệu quả trong địa hình sông nước.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-15
Nghe có vẻ lạ nhưng lính thủy đánh bộ Mỹ cũng có thể chơi cả bóng dầu dục dưới nước.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-16
Hình ảnh một ứng viên tham gia chương trình thi tuyển đặc nhiệm hải quân Mỹ trong tình huống tìm kiếm cứu nạn dưới nước tại một trung tâm huấn luyện hải quân ở California.
 
Ron nguoi canh huan luyen linh thuy danh bo My-Hinh-17
Hàn vá vỏ tàu hay phá hoại tàu đối phương dưới nước có thể sẽ là nhiệm vụ của bất cứ lính thủy đánh bộ nào do đó họ cũng cần được huấn luyện để có thể làm được điều này.

Theo Trà Khánh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn