Thế giới

Quân phục chiến đấu Ratnik của Nga: "Rẻ" mà chất

Bộ quân phục Ratnik là một trong những dự án quan trọng nhất của quân đội Nga. Đến nay, cuối cùng nhà sản xuất cũng đã chịu công bố giá bán cho mỗi bộ quân quân phục này bao gồm nhiều tư trang và các thiết bị liên lạc. 

Theo giám đốc của Viện nghiên cứu vũ khí chính xác, ông Dmitry Semirozov, mỗi bộ quân phục Ratnik tiêu chuẩn có giá bán khoảng 200.000 ruble, tương đương 3.500 USD. 

ảnh 2

Ratnik bao gồm 59 thành phần cả vũ khí, áo giáp, thiết bị quang học, thiết bị định vị và truyền thông, cũng như cung cấp điện và hỗ trợ sinh hoạt. 

ảnh 3

Điều đặc biệt của Ratnik là sự đồng bộ giữa vũ khí, áo giáp và các thiết bị liên quan, giúp nâng cao hoạt động của binh sĩ.

ảnh 4

Bộ quần áo Ratnik được làm từ sợi tổng hợp, thoáng khí, có thể mặc trong nhiều ngày liền. Trọng lượng của bộ trang phục lên đến 20 kg và nó cũng có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi ngọn lửa trực tiếp hay những mảnh đạn nhỏ. Ratnik sẽ khiến binh sĩ trở nên vô hình trước tia hồng ngoại từ các ống ngắm của đối phương.

ảnh 5

Ratnik có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại binh sĩ khác nhau từ lính bộ binh, lính dù, xạ thủ súng máy và các tài xế xe quân sự.

ảnh 6

Theo nhà sản xuất, Ratnik che chắn 90% cơ thể của người sử dụng và áo giáp cùng mũ có thể chống chịu được đạn súng tiểu liên bắn từ khoảng cách 6m. 

ảnh 7

Giá bán 3.500 USD cho một bộ quân phục Ratnik được cho là rẻ gấp 5 lần so với một bộ quân phục chiến đấu tiêu chuẩn của binh lính Mỹ hiện nay, vốn có thể lên đến 16.000 – 18.000 USD. 

ảnh 8

Quân đội Nga đã nhận được tổng cộng 200.000 bộ Ratnik và sẽ tiến tới trang bị cho tất cả các đơn vị bộ quân phục này vào năm 2020. 

Theo Đặng Vũ (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn