Thế giới

Quân đội Việt Nam giới thiệu nhiều trang bị hiện đại

Dự kiến 19h30 tối nay (28/08/2015), Triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội 2015 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Gian trưng bày của Bộ Quốc phòng tại triển lãm hết sức phong phú với sự xuất hiện của nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại.

Trong đó, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chính thức giới thiệu 2 dòng radar mới “Made in Vietnam” hiện đại, gồm đài radar bắt thấp VRS-2DM và đài radar cảnh giới tầm trung sóng mét VRS-M2D.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc chùm ảnh mới nhất về các loại vũ khí, trang bị hiện đại đang được các đơn vị hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi Triển lãm chính thức được khai mạc:
 

VRS-2DM là đài radar 2D cảnh giới bắt thấp, cơ động cao dùng để cảnh giới vùng trời quốc gia và cung cấp thông tin cho các tổ hợp tên lửa phòng không.

VRS-M2D là đài radar cảnh giới tầm trung sóng mét 2 tọa độ (2D), dùng để phát hiện các mục tiêu trên không trong vùng phủ sóng của đài và cung cấp thông tin cho các tổ hợp tên lửa phòng không.
Nebo-UE là đài radar cảnh giới tầm xa sóng mét 3 tọa độ, dùng để phát hiện các mục tiêu trên không trong vùng phủ sóng của đài và cung cấp thông tin cho các tổ hợp tên lửa phòng không.

Tổ hợp trinh sát thụ động VERA-NG.

Tổ hợp gây nhiễu vô tuyến SPN-30.

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300PMU1 (trái) và tổ hợp tên lửa bờ Bastion-P (Yakhont).

Xe chỉ huy ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn GAZ-59037A.

Xe trinh sát xạ-sinh-hóa NBC Drager của Binh chủng Hóa học.

Xe thông tin chỉ huy ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Từ phải qua: mô hình tàu hộ vệ tên lửa Gepard-3.9, tàu ngầm Kilo và tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya.

Mô hình tàu hộ vệ tên lửa 20382

Mô hình tàu ngầm Kilo

Mô hình tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya

 
 
Theo Bình Nguyên (Soha.vn/Trí thức trẻ)