Thế giới

Quân đội Nga nhận súng trường bắn tỉa Dragunov cải tiến

Hãng tin Tass trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tập đoàn sản xuất vũ khí Kalashnikov vừa bắt đầu bàn giao súng bắn tỉa Dragunov cho quân đội nước này. 

Đã xuất hiện từ thời Liên-xô nhưng Dragunov vẫn được Nga và nhiều nước tin dùng

Dragunov là súng trường bắn tỉa bán tự động, sử dụng loại đạn 7,62x54 mm do Liên-xô chế tạo. Sau khi Liên Xô sụp đổ, khẩu súng vẫn được quân đội Nga và nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng. Một khẩu Dragunov nặng từ 4,3 đến 5,02 kg sau khi lắp các phụ kiện như kính ngắm cũng như băng đạn. Phiên bản tiêu chuẩn của nó dài 1,22 m với nòng súng dài 0,62 m. Tầm bắn xa nhất của súng đạt 1.300 m với ống ngắm và 1.200m với thước ngắm cơ khí. Dragunov có hộp đạn rời 10 viên và có thể bắn các loại đạn khác nhau, trong đó có đạn xuyên giáp.

Phiên bản cải tiến của Dragunov đã được trình làng vào mùa thu năm 2015 với việc bổ sung thêm thanh ray Picatinny, lắp được nhiều loại kính ngắm và phụ kiện khác nhau, đồng thời cải thiện cơ chế trích khí pít-tông thoi đẩy. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Dragunov vẫn đang được quân đội Nga cũng như nhiều nước khác ưa chuộng. 

Theo Đặng Vũ (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn