Quân Sự

QĐ Syria đột phá lớn ở Daraa, xuyên thủng vùng chiến lược - Phiến quân sụp đổ

Al-Masdar News vừa cho biết, Quân đội Syria đã chọc thủng phòng tuyến tại thị trấn chiến lược Al-Hirak, đánh dấu sự sụp đổ không gì chống đỡ nổi của phiến quân thánh chiến.

QĐ Syria đột phá lớn ở Daraa, xuyên thủng vùng chiến lược - Phiến quân sụp đổ

Theo đó Quân đội Syria (SAA) vừa mới giải phóng được thị trấn chiến lược Al-Hirak trên vùng nông thôn phía Đông tỉnh Daraa. Những bức ảnh mới nhất cho thấy các xe quân sự chở đầy lính chính phủ vượt qua những dãy phố đổ nát vì những trận chiến khốc liệt và còn đang đượm mùi thuốc súng.

Theo Thông tấn xã Nhà nước Syria (SANA), Quân đội Syria đã thành công trong việc tái lập quyền kiểm soát ở một loạt ngôi làng ở phía Đông Bắc thành phố Daraa và chiến dịch quân sự sẽ được tiếp tục song song với việc ưu tiên rà phá bom, mìn và vật liệu nổ ở những khu vực này.

Cuộc chiến khốc liệt ở đây (mơi mà theo Liên hợp quốc có tới 45.000 dân cư sinh sống) đã diễn ra được 1 tuần . Với những chiến thắng quan trọng, Quân đội Syria đã khiến phiến quân khủng bố sụp đổ hàng loạt ở phần phía Đông Daraa và thẳng tiến về biên giới phía Nam giáp với Jorrdan.

Theo N. Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)