Quân Sự

QĐ Syria đánh hiểm, phiến quân chạy 'mất dép', bỏ lại ổ vũ khí toàn tên lửa chống tăng Mỹ

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) vừa đưa tin Quân đội nước này vừa thu giữ hàng loạt vũ khí hạng nặng của phiến quân trong chiến dịch tiến công giải phóng miền Nam.

Theo đó, Quân đội Syria (SAA) với chủ công là lực lượng đặc nhiệm Tiger tinh nhuệ cùng các đơn vị bạn sau những trận đánh ác liệt, đã giải phóng được hàng chục làng mạc và thu giữ được một lượng lớn vũ khí của phiến quân ở miền Nam nước này, trong đó có 6 tổ hợp tên lửa chống tăng TOW do Mỹ chế tạo cùng nhiều đạn tên lửa.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang chính phủ Syria còn thu được các xe thiết giáp, máy ủi, pháo xe kéo, pháo cối và nhiều loại vũ khí khác cùng một lượng lớn đạn dược đi kèm với số vũ khí kể trên.

Hiện tại, SAA đang tiếp tục chiến dịch tiến công truy quét phiến quân thánh chiến ở tỉnh Daraa và đã giành được nhiều kết quả khả quan, mới đây nhất, theo nguồn tin quân sự, Quân đội Syria đã chiếm thêm được làng Al-Mseifraa.

Tính tới thời điểm này, các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ của Tổng thống Assad đã chiếm được khoảng 60% tổng diện tích của tỉnh miền Nam này.

Quân đội Syria thu giữ nhiều vũ khí của phiến quân ở miền Nam.

Theo N. Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)