Thế giới

Oanh tạc cơ mới của Nga sẽ tấn công hạt nhân từ không gian vũ trụ

Theo Trung tá Aleksei Solodovnikov, học viện Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đang phát triển một loại máy bay ném bom siêu thanh có khả năng triển khai đầu đạn hạt nhân ngay từ không gian vũ trụ. 

“Ý tưởng của chúng tôi là chiếc máy bay ném bom sẽ cất cánh từ một sân bay bình thường và tuần tra trên không phận Nga. Dựa vào lệnh chỉ huy, nó sẽ bay lên không gian vũ trụ và phóng đầu đạn hạt nhân tấn công vào mục tiêu trước khi trở về căn cứ”, ông Solodonikov cho hay.

Máy bay ném bom chiến lược mới của Nga sẽ có khả năng tấn công từ không gian vũ trụ

Theo ông Solodonilkov, Học viện Khảo cứu về khí động lực học trung ương Nga cũng  sẽ tham gia vào việc phát triển thiết kế cùng đề ra thông số của chiếc máy bay này. Nga mong chờ nó có thể mang được 25 tấn vũ khí và bay được ở tốc độ siêu thanh, nhằm khiến nó vươn tới được bất kì khu vực nào trên Trái đất trong vòng từ 1 – 2 giờ.

Cách đây ít lâu, Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (RVSN), Đại tướng Sergey Karakaev, cũng đã cho biết, Moscow đã thành công trong việc tạo ra một loại động cơ máy bay mới cho phép các phi cơ bay được cả ở trong môi trường trái đất cũng như gần không gian vũ trụ ở tốc độ siêu thanh. Động cơ này sẽ được trưng bày ở triển lãm quân sự Army 2016  vào tháng 9 và nó đã thể hiện được khả năng hoạt động trong bài thử nghiệm thực tế.

Theo Đặng Vũ (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn